Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

04/12/2020 07:13 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Mới đây, MoMo lần đầu hé lộ dàn sếp với profile khủng đứng sau thành công của ví điện tử này.

Trong số 10 nhân sự chủ chốt được MoMo công bố, có một cái tên rất quen thuộc với mảng ride-hailing của Việt Nam – ông Nguyễn Vũ Đức, đồng sáng lập và là cựu CEO GoViet một thời.

Ông Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Đức.

Ông Đức từng là người đồng sáng lập và CEO của GoViet (nay là Gojek Viet Nam). Trước đó ông từng là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính (Fintech).

Ông cũng là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TPHCM vào năm 2014. Ông có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Thông tin ông Đức rời GoViet rò rỉ từ cuối tháng 3, sau thời điểm GoViet bắt đầu thu full chiết khấu 20% từ tài xế thay vì "chính sách 0 đồng" khi mới gia nhập thị trường Việt Nam, đồng thời siết các chính sách dựa trên hiệu quả của tài xế và cho điểm các lái xe.

Thời điểm ông Đức rời GoViet, một nhân sự cấp cao khác thôi chức vụ lãnh đạo tại công ty này là Linh Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách phát triển app gọi xe này.

Sau khi ông Đức rời đi, bà Lê Diệp Kiều Trang đảm nhiệm vị trí CEO GoViet trong 5 tháng. Hiện GoViet đổi tên thành Gojek Việt Nam, và người ngồi ghế CEO là ông Phùng Tuấn Đức.

Trong 3 nhân vật từng ngồi ghế nóng GoViet/Gojek Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Đức là người kín tiếng và ít xuất hiện trên giới truyền thông nhất.

Ông Đức gia nhập MoMo từ tháng 2/2020. Hiện tại MoMo, ông Đức giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc, phụ trách đơn vị Hợp tác Ngân hàng và Chuyển tiền P2P.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm