Sắp có bộ chỉ số năng lực cạnh tranh môi giới bất động sản, chuẩn hóa nghề môi giới

27/06/2022 08:30 AM | Kinh doanh

"Chúng tôi sẽ thúc đẩy mạnh hơn các hoạt động nâng cao chất lượng nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam, hướng đến hội nhập quốc tế, để môi giới Việt Nam không thua kém trình độ của bất cứ quốc gia nào", ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam - bày tỏ.

Sắp có bộ chỉ số năng lực cạnh tranh môi giới bất động sản, chuẩn hóa nghề môi giới

Chia sẻ tại Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết Hội đang tiến hành rất nhiều chương trình hành động, trong đó đáng chú ý là việc xây dựng bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh dành cho các doanh nghiệp môi giới bất động sản (RCI).

"Việc xây dựng bộ chỉ số này sẽ lượng hóa khả năng hoạt động, cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp, chỉ ra những điểm cần cải thiện để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường ngày càng khắc nghiệt", ông Đính nói.

Hoạt động đáng chú ý tiếp theo là tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên trong quá trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả vận hành.

"Chúng tôi sẽ thúc đẩy mạnh hơn các hoạt động nâng cao chất lượng nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam, hướng đến hội nhập quốc tế, để môi giới Việt Nam không thua kém trình độ của bất cứ quốc gia nào", Chủ tich VARS chia sẻ.

Là đại diện của cộng đồng môi giới bất động sản Việt Nam, VARS sẽ tiếp tục hoàn chỉnh bộ quy tắc đạo đức, ứng xử nghề môi giới bất động sản, làm việc với các cơ sở đào tạo để đưa nội dung này vào chương trình đào tạo nghề.

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam là chương trình thường niên kỷ niệm Ngày môi giới Bất động sản Việt Nam 29/6 do VARS tổ chức, nhằm ghi nhận và cổ vũ vai trò ngày càng quan trọng của lực lượng các nhà môi giới bất động sản và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản nói chung.

Theo ông Đính, ngành bất động sản trực tiếp đóng góp 15% tỷ trọng vào GDP của quốc gia, cùng với sức lan tỏa tới 40 ngành nghề chủ chốt của nền kinh tế như xây dựng, ngân hàng - tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, du lịch, nông nghiệp…

Đóng vai trò quan trọng trong ngành bất động sản là lực lượng môi giới bất động sản với sự tham gia của hơn 300.000 môi giới trên cả nước, đóng vai trò trung gian kết nối thực hiện hàng triệu giao dịch bất động sản trên thị trường sơ cấp và thứ cấp mỗi năm với giá trị hàng triệu tỷ đồng.

https://cafebiz.vn/sap-co-bo-chi-so-nang-luc-canh-tranh-moi-gioi-bat-dong-san-chuan-hoa-nghe-moi-gioi-20220627071035241.chn

Bình An

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Giá bất động sản cuối năm 2022 sẽ giảm 30%

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, giá sẽ giảm đi 30% nhưng không sụp đổ và sau đó sẽ phục hồi.

Đọc thêm