Đi thi môi giới BĐS bán được luôn 2 biệt thự triệu USD, chàng trai 27 tuổi giành giải quán quân, nhận thưởng 1 tỷ đồng

26/06/2022 08:36 AM | Kinh doanh

"Chốt deal 2 căn trong cùng một lễ mở bán là điều rất ít khi xảy ra", Shark Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CENGroup, đồng thời là Giám khảo chương trình "Săn nhà triệu đô" - nhận định. Dự án được chọn cho các nhà môi giới tranh tài là Grand Mercure Hoi An, với 118 căn villa, đang được đăng tin trên batdongsan.com.vn ở mức 15 - 25 tỷ đồng/căn.

Ngô Quốc Long giành giải quán quân Săn nhà triệu đô.
Ngô Quốc Long giành giải quán quân Săn nhà triệu đô.

Trải qua 8 thử thách, chương trình truyền hình thực tế về nghề môi giới bất động sản (BĐS) "Săn nhà triệu đô" đã đi đến chặng cuối. Top 4 thí sinh lọt vào chung kết gồm Nguyễn Ngọc Thiên Ân, Ngô Quốc Long, Trần Thanh Huyền, và Công Huệ.

Trong 4 thí sinh lọt vào chung kết, Công Huệ là thí sinh duy nhất bị Shark Hưng chê, và chỉ ra chính chủ nghĩa kinh nghiệm đã hạn chế nam môi giới mạo hiểm.

"Nếu an toàn quá thì tất nhiên chúng ta có thể không mất gì cả nhưng cái mất nhất là không có được cơ hội để chúng ta làm những điều sáng tạo hơn", Shark Hưng đánh giá.

Đi thi môi giới BĐS bán được luôn 2 biệt thự triệu USD, chàng trai 27 tuổi giành giải quán quân, nhận thưởng 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Công Huệ dừng chân tại Top 4.

Tổng kết từ điểm đánh giá chuyên môn của Ban Giám khảo, điểm bình chọn của khách hàng khi tham dự sự kiện mở bán và điểm bán hàng, Công Huệ có số điểm thấp nhất, đồng nghĩa với việc anh phải dừng chân tại Top 4 của chương trình.

Thử thách cuối cùng trong vòng Chung kết "Săn nhà triệu đô" dành cho Top 3 là trả lời các câu hỏi do chương trình đặt ra.

"Nghề môi giới BĐS lâu nay dường như chưa được coi trọng. Bạn nghĩ một người môi giới BĐS cần thể hiện và phát huy điều gì để nâng tầm giá trị của bản thân nói riêng và ngành này nói chung?"

"Ở thời điểm hiện tại, nghề môi giới BĐS đã được coi trọng hơn rất nhiều so với giai đoạn trước. Bản thân em là một môi giới BĐS chuyên nghiệp, khi gặp gỡ khách hàng em nhận được sự tôn trọng và niềm tin của họ, khi họ hiểu giá trị của một người môi giới BĐS chuyên nghiệp mang lại cho khách hàng thế nào", Quốc Long nêu quan điểm.

Đi thi môi giới BĐS bán được luôn 2 biệt thự triệu USD, chàng trai 27 tuổi giành giải quán quân, nhận thưởng 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Anh cũng khuyên các môi giới rằng để nhận được niềm tin và tình cảm của khách hàng, các nhà môi giới phải ngày một chuyên nghiệp hơn.

Môi giới BĐS chuyên nghiệp phải có tư duy của một nhà đầu tư, có yếu tố thẩm mỹ tinh tế của một kiến trúc sư, và có hiểu biết của một thầy phong thủy

"Đôi khi các bạn phải có tư duy của một nhà đầu tư, có những lúc phải có yếu tố thẩm mỹ tinh tế của một kiến trúc sư, có những lúc cần sự hiểu biết của một thầy phong thủy và cuối cùng cần có trải nghiệm giống như một khách hàng".

"Chúng ta không có sự dễ dãi trong việc ai ai cũng có thể làm môi giới BĐS. Em nghĩ đó là những yếu tố sẽ giúp thị trường ngày càng trở nên minh bạch hơn, tốt đẹp hơn và người môi giới BĐS ngày càng trở nên giá trị hơn trong mắt tất cả khách hàng", Long nói.

Điểm cho các nhà môi giới được tính trên 3 tiêu chí:

- Phần bình chọn của khách hàng, cũng là khán giả tham gia buổi mở bán (hệ số 1)

- Điểm chuyên môn của Ban Giám khảo tính chung trong toàn bộ quá trình dự thi (hệ số 2)

- Điểm bán hàng thực tế, tức số các căn biệt thự đặt cọc thành công tại lễ mở bán

Chốt thành công 2 giao dịch tại sự kiện mở bán, Quốc Long đã bứt phá giành giải Quán quân của "Săn nhà triệu đô" với giải thưởng là 1 tỷ đồng tiền mặt từ Nhà Đồng hành chiến lược Cen Land.

Dự án được chọn cho các nhà môi giới tranh tài là Grand Mercure Hoi An, có quy mô 7ha với 118 căn villa và 785 phòng khách sạn view biển. Khảo sát từ batdongsan.com.vn, các căn villa dự án đang được rao bán ở mức 15 - 25 tỷ đồng/căn.

"Long là người chốt deal 2 căn trong cùng một lễ mở bán - điều rất ít khi xảy ra. Có thể chúng ta nói may mắn?"

"Thực ra may mắn là dựa trên sự chuẩn bị kỹ càng. Long là người hiểu kỹ nhất các thông số sản phẩm của dự án, bạn cũng là người mời được nhiều khách hàng đến tham dự buổi lễ mở bán nhất. Long là lựa chọn sáng suốt của Ban giám khảo", Shark Hưng nói.

Chốt thành công 1 giao dịch tại sự kiện mở bán, nữ môi giới Thiên Ân giành giải Á quân 1 với 500 triệu đồng từ Nhà phát triển bất động sản Vinahud.

Giải Á quân 2 thuộc về nữ môi giới Thanh Huyền với 200 triệu đồng từ Nhà phát triển bất động sản Vinahud.

Cùng với đó, 4 Nhà môi giới thuộc Top 15 là Công Huệ, Thu Hiền, Thanh Mai, Tùng Lâm nhận được giải "Chiến binh triệu đô" với phần thưởng là 50 triệu đồng tiền mặt và 1 phiếu mua hàng trị giá 100 triệu đồng từ thương hiệu nội thất Phố Xinh by Hoàng Nam Group.

Đi thi môi giới BĐS bán được luôn 2 biệt thự triệu USD, chàng trai 27 tuổi giành giải quán quân, nhận thưởng 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

4 Chiến binh triệu đô của chương trình.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM