Samsung xác nhận không khai tử dòng Galaxy Note

24/01/2017 09:07 AM | Công nghệ

Dù Galaxy Note 7 bị cháy nổ, Samsung vẫn sẽ tung ra Note 8 thay vì khai tử dòng sản phẩm này như tin đồn trước đây.

Bên cạnh việc công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 cháy nổ, Samsung ngày hôm qua cũng xác nhận sẽ tiếp tục thương hiệu "Galaxy Note" cho các phablet (smartphone cỡ lớn) trong tương lai.

Theo đó, trước khi trình chiếu các tài liệu nói về kết quả điều tra lỗi trên Note 7, Chủ tịch mảng di động của Samsung D.J.Koh đã trả lời phỏng vấn trên Cnet, cho biết: "tôi sẽ mang tới một chiếc Note 8 tốt hơn, an toàn hơn, và đổi mới hơn". Koh cho rằng, dòng Galaxy Note có một lượng lớn fan trung thành, và đó chính là lý do chính khiến hãng đưa ra quyết định sẽ không khai tử thương hiệu này.

Trong buổi họp báo kéo dài 50 phút công bố kết quả điều tra nguyên nhân Note 7 phát nổ, Samsung nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Hãng cũng không quên nói thêm rằng, hầu hết các máy Note 7 bán ra hiện đã được thu hồi thành công. Tuy nhiên, theo phản ánh của riêng 1 nhà mạng là Verizon (Mỹ), vẫn còn tới hàng ngàn chiếc Note 7 vẫn đang được sử dụng. Nhà mạng này thậm chí phải dùng biện pháp mạnh tay là chuyển hướng mọi cuộc gọi từ Galaxy Note 7 tới phòng dịch vụ khách hàng với mục đích thuyết phục người dùng mang máy trả lại nhà sản xuất.

Việc Samsung quyết định vẫn duy trì dòng Note một phần cũng bởi, có vẻ như hãng đã tìm ra giải pháp cho vấn đề an toàn pin. Trong buổi họp báo, Samsung công bố quy trình 8 bước mà hãng sẽ triển khai trong thời gian tới để các thiết bị trong tương lai - gồm cả Note 8 và Galaxy S8 - sẽ không còn tình trạng cháy nổ. Cuối cùng, hãng tiết lộ sẽ không ra mắt Galaxy S8 tại triển lãm di động MWC 2017 vào tháng 2 tới giống như từng ra mắt smartphone Galaxy S tại MWC hàng năm trong 3 năm trở lại đây.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm