Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

15/07/2019 09:07 PM | Xã hội

Đây là thành quả từ chuyến công tác Nhật Bản của Phó chủ tịch Samsung, "Thái tử" Lee Jae-yong.

Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

Gần đây, Nhật Bản bất ngờ ra lệnh hạn chế xuất khẩu các vật liệu quan trọng với ngành công nghiệp di động và bán dẫn sang Hàn Quốc. Vì thế tuần trước, ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung, đã có chuyến công tác Nhật Bản nhằm tìm các nguồn cung cấp chất bán dẫn thay thế.

Trong cuộc họp với ban giám đốc vào hôm thứ 7 vừa rồi để thông báo kết quả của chuyến công tác, ông Lee tuyên bố đã đảm bảo nguồn cung cấp cho 3 vật liệu chính mà phía Nhật hạn chế xuất khẩu. Ngoài ra, theo ông Lee, phía Samsung cũng có một lượng vật liệu dự phòng, đảm bảo hoạt động của dây chuyền trong một khoảng thời gian.

Dù chưa biết ông Lee làm thế nào để đảm bảo nguồn cung cấp và lượng vật liệu dự phòng của Samsung lớn cỡ nào nhưng rõ ràng nỗ lực của "Thái tử Samsung" sẽ giúp dây chuyền sản xuất của Samsung không bị rơi vào tình trạng bế tắc.

Đại diện của Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong chuyến đi của mình, ông Lee đã lên kế hoạch gặp mặt một số ngân hàng và hãng sản xuất chip lớn của Nhật Bản. Lee Jae-yong là con trai duy nhất của Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Dù là Phó chủ tịch nhưng hiện tại hầu như mọi hoạt động của Samsung đều do Lee Jea-yong điều hành vì ông Lee Kun-hee sức khỏe yếu.

Theo Bloomberg, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng dù số lượng mỗi loại vật liệu trong kho khác nhau nhưng trung bình lượng vật liệu dự phòng của Samsung có thể đảm bảo hoạt động của dây chuyền sản xuất trong một tháng. Nguồn tin này chia sẻ thêm rằng song song với việc tìm nguồn cung ứng thay thế, Samsung cũng đang chuẩn bị các phương án như giảm sản lượng hoặc thậm chí tạm thời dừng sản xuất một số dây chuyền nếu căng thẳng Nhật - Hàn vẫn tiếp diễn.

Trong cuộc họp với các giám đốc, ông Lee cũng ra lệnh cho các lãnh đạo dưới quyền chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho các trường hợp xấu hơn trong tương lai.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm