Samsung tuyên bố bảo đảm nguồn cung ứng 3 vật liệu quan trọng từ Nhật Bản

15/07/2019 21:07 PM | Xã hội

Đây là thành quả từ chuyến công tác Nhật Bản của Phó chủ tịch Samsung, "Thái tử" Lee Jae-yong.

Gần đây, Nhật Bản bất ngờ ra lệnh hạn chế xuất khẩu các vật liệu quan trọng với ngành công nghiệp di động và bán dẫn sang Hàn Quốc. Vì thế tuần trước, ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung, đã có chuyến công tác Nhật Bản nhằm tìm các nguồn cung cấp chất bán dẫn thay thế.

Trong cuộc họp với ban giám đốc vào hôm thứ 7 vừa rồi để thông báo kết quả của chuyến công tác, ông Lee tuyên bố đã đảm bảo nguồn cung cấp cho 3 vật liệu chính mà phía Nhật hạn chế xuất khẩu. Ngoài ra, theo ông Lee, phía Samsung cũng có một lượng vật liệu dự phòng, đảm bảo hoạt động của dây chuyền trong một khoảng thời gian.

Dù chưa biết ông Lee làm thế nào để đảm bảo nguồn cung cấp và lượng vật liệu dự phòng của Samsung lớn cỡ nào nhưng rõ ràng nỗ lực của "Thái tử Samsung" sẽ giúp dây chuyền sản xuất của Samsung không bị rơi vào tình trạng bế tắc.

Đại diện của Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong chuyến đi của mình, ông Lee đã lên kế hoạch gặp mặt một số ngân hàng và hãng sản xuất chip lớn của Nhật Bản. Lee Jae-yong là con trai duy nhất của Lee Kun-hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Dù là Phó chủ tịch nhưng hiện tại hầu như mọi hoạt động của Samsung đều do Lee Jea-yong điều hành vì ông Lee Kun-hee sức khỏe yếu.

Theo Bloomberg, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng dù số lượng mỗi loại vật liệu trong kho khác nhau nhưng trung bình lượng vật liệu dự phòng của Samsung có thể đảm bảo hoạt động của dây chuyền sản xuất trong một tháng. Nguồn tin này chia sẻ thêm rằng song song với việc tìm nguồn cung ứng thay thế, Samsung cũng đang chuẩn bị các phương án như giảm sản lượng hoặc thậm chí tạm thời dừng sản xuất một số dây chuyền nếu căng thẳng Nhật - Hàn vẫn tiếp diễn.

Trong cuộc họp với các giám đốc, ông Lee cũng ra lệnh cho các lãnh đạo dưới quyền chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho các trường hợp xấu hơn trong tương lai.

Theo Chíp

Cùng chuyên mục
XEM