Samsung sẽ được ưu đãi nhiều hơn về thuế tại Việt Nam

28/07/2017 14:26 PM | Kinh doanh

Samsung sẽ sớm được chứng nhận là doanh nghiệp công nghệ cao là thông tin được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Công ty điện tử Samsung Thái Nguyên, ngày 26/7.

Theo đó, Công ty điện tử Samsung Việt Nam đã đạt đủ tiêu chuẩn và sẽ sớm nhận được giấy chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao”. Đây là nỗ lực của Samsung sau nhiều năm đầu tư tại Việt Nam. Khi được công nhận là doanh nghiệp công nghệ cao, Samsung sẽ nhận được những ưu đãi cao nhất về đất đai, thuế.

Luật Công nghệ cao quy định doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; được xem xét hỗ trợ kinh phí đào tạo, nghiên cứu và phát triển, sản xuất thửu nghiệm từ kinh phí của Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao.

Hiện tại, Samsung đã nhận được nhiều ưu đãi đầu tư từ Chính phủ: hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm, miễn 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo,… Cùng với các ưu đãi này, các địa phương cũng đã dành cho Samsung các ưu đãi về tiền thuê đất, tiếp tục cho Samsung được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm tiếp theo sau giai đoạn 9 năm đó,…

Để đạt được chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao”, doanh thu từ sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 70% trong tổng doanh thu thuần hàng năm. Doanh nghiệp cũng phải đạt yêu cầu về tỷ lệ chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển, số lượng lao động có trình độ chuyên môn theo Quyết định 19/2015 của Thủ tướng.

Trước Samsung, MK Smart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao” vào năm 2013. Sản phẩm do công ty này sản xuất là thẻ chip thông minh cung ứng cho các ngân hàng (thẻ ATM), nhà mạng (thẻ SIM),...

Nhà nước đang khuyến khích việc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Thời điểm hiện tại, lĩnh vực công nghệ cao đang là lĩnh vực được đầu tư bởi nhiều startup và doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Theo PV

Từ khóa:  samsung , thuế
Cùng chuyên mục
XEM