Samsung có thể ngừng sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note

01/12/2020 09:00 PM | Công nghệ

Hãng Samsung Electronics Co Ltd có thể ngừng sản xuất điện thoại Galaxy Note cao cấp của mình vào năm tới, theo một số số nguồn thạo tin.

Samsung có thể ngừng sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note

Động thái này được cho là phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.

Các nguồn tin này cho biết, Galaxy Note, được biết đến với màn hình lớn và bút cảm ứng để viết note, là một trong hai dòng điện thoại cao cấp của Samsung - dòng còn lại là Galaxy S nhỏ gọn hơn, thu hút người tiêu dùng với các bộ phận hiện đại.

Hiện tại, hãng khổng lồ về công nghệ Hàn Quốc không có kế hoạch phát triển phiên bản mới của Galaxy Note cho năm 2021, nhưng từ chối xác nhận vì kế hoạch của hãng không được công khai.

Thay vào đó, mẫu hàng đầu của dòng Galaxy S, S21, sẽ có bút cảm ứng và ở phiên bản tiếp theo của điện thoại có thể gập lại của Samsung - tương thích để sử dụng bút cảm ứng, bút sẽ được bán riêng.

Cũng theo những nguồn tin trên, những nỗ lực của Công ty nhằm hướng đến điện thoại Note giờ đây sẽ được chuyển hướng sang dòng điện thoại gập. Samsung cũng từ chối bình luận về điều này.

Tom Kang, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Counterpoint, cho biết tiêu thụ dòng điện thoại Note của Samsung dự kiến ​​sẽ giảm 1/5 xuống còn 8 triệu chiếc trong năm nay trong khi dòng S có khả năng giảm 5 triệu xuống dưới 30 triệu chiếc.

"Nhu cầu điện thoại cao cấp đã giảm trong năm nay và nhiều người không tìm kiếm sản phẩm mới", ông nói.

Galaxy Note 20 đã được ra mắt tại Mỹ trong năm nay với mức giá 999 USD, ngang bằng với Galaxy S20 trong khi iPhone 12 có giá khởi điểm 799 USD.

Samsung lần đầu tiên ra mắt chiếc Note vào năm 2011, tạo ra bước đột phá mới trên thị trường cho các mẫu màn hình lớn hơn và giúp hãng vượt qua Apple Inc để lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm đó.

Vũ Ngọc Diệp

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm