Sài thành tuần qua có gì: Ông chủ Trung Nguyên tới phiên tòa hòa giải lần 3, rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi đất

16/09/2018 21:44 PM | Kinh doanh

Các sự kiện đáng chú ý ở Sài thành tuần qua là chuyện ông chủ Trung Nguyên đến tòa hòa giải, Uber đã nộp hơn 50 tỷ đồng bị truy thu và rapper Tiến Đạt kêu cứu vì dự án bị thu hồi ở quận 2.

Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, đã đến tòa hòa giải lần 3

Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện ông chủ Trung Nguyên tới phiên tòa hòa giải lần 3 đến rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi đất - Ảnh 1.

Sáng ngày 14/9, TAND TP HCM mở phiên hòa giải lần 3 giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngay từ 8h55, ông Vũ đã có mặt với trang phục quen thuộc là áo trắng, khăn rằn đen. Trong khi đó, bà Thảo tiếp tục vắng mặt và để 2 người ủy quyền tham gia.

Chia sẻ với phóng viên sau khi kết thúc phiên hòa giải, Chủ tịch Trung Nguyên cho biết: "Việc xảy ra đau lòng không ai muốn, chắc là kiếp nạn thôi". Khi được hỏi có hài lòng với lần hòa giải này không, ông Vũ nhấn mạnh: "Không bao giờ hài lòng với sự hòa giải, đến đây (toà án, PV) luôn luôn là sự đau lòng".

Rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi dự án tại quận 2

Giữa tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền video từ trang cá nhân của nghệ sĩ Tiến Đạt cùng lời mô tả “đến lượt rapper Tiến Đạt trở thành dân oan”.

Tại sao dự án gần 15 năm chưa triển khai mà vẫn không bị thu hồi; giá đền bù giải phóng mặt bằng có quá rẻ so với giá thị trường; có chuyện chủ đầu tư không gặp chủ đất để thương lượng hay không… là những câu hỏi vẫn chưa có lời giải về dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) rộng tới 120 ha? Đó là những câu hỏi đặt ra đối với dự án mà rapper Tiến Đạt đang kêu cứu.

Uber đã nộp đủ 53,6 tỷ đồng bị truy thu cho Cục Thuế TP.HCM

Sau khi rút đơn kiện đối với Cục Thuế TP.HCM, đến nay Uber B.V đã nộp đủ số tiền 53,6 tỷ đồng theo quyết định truy thu thuế của cơ quan này.

Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện ông chủ Trung Nguyên tới phiên tòa hòa giải lần 3 đến rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi đất - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, cho biết hiện nay Uber B.V đã nộp đủ số tiền 53,6 tỷ đồng còn lại theo quyết định truy thu của của Cục Thuế TP.HCM. Tới đây, đại diện của đơn vị này sẽ tiếp xúc Cục Thuế TP.HCM để chia sẻ và thảo luận thêm những vấn đề còn lại.

Liên quan đến quyết định truy thu thuế đối với Uber B.V trước đó, ngày 27/10/2017, ông Đặng Duy Khanh, Phó vụ trưởng Vụ thanh tra Tổng Cục thuế, cho biết cơ quan này đã hoàn thành đợt thanh tra về việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Uber B.V và Grab.

FPT Retail góp vốn lập FPT Long Châu kinh doanh dược phẩm

Sau gần 2 năm kể từ khi tiếp quản chuỗi nhà thuốc Long Châu, FPT Retail đã chính thức thành lập công ty FPT Long Châu.

Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện ông chủ Trung Nguyên tới phiên tòa hòa giải lần 3 đến rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi đất - Ảnh 3.

Ngày 13/9, Hội đồng quản trị FPT Retail đã công bố nghị quyết về việc thành lập công ty con là Công ty cổ phần dược phẩm FPT Long Châu (viết tắt là FPT Pharma).

FPT Long Châu có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trụ sở đặt tại Quận 3 TPHCM với ngành nghề kinh doanh chính là Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

FPT Retail sẽ nắm 75% vốn của FPT Long Châu, tương đương giá trị 75 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật của FPT Long Châu là bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch của FPT Retail.

Uniqlo sẽ có mặt tại TP HCM vào tháng 9 sang năm


Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện ông chủ Trung Nguyên tới phiên tòa hòa giải lần 3 đến rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi đất - Ảnh 4.

Tiếp nối sự có mặt của hàng loạt cái tên danh giá trong mảng fast fashion như Zara, H&M, Pull&Bear... thì Uniqlo là cái tên tiếp theo được giới mộ điệu thời trang Việt Nam quan tâm.

Và cuối cùng, sau hàng loạt đồn đoán, đại diện của Uniqlo cũng chính thức thông báo: họ sẽ mở store đầu tiên tại Tp.HCM vào mùa thu năm 2019.

Đấu thầu sân golf 'khủng' nhất TP.HCM

Sân golf rộng 250 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM trước đây TP đã giao cho Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng nhưng nay TP quyết định mang ra đấu thầu chọn nhà đầu tư.

Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện ông chủ Trung Nguyên tới phiên tòa hòa giải lần 3 đến rapper Tiến Đạt kêu cứu vì bị thu hồi đất - Ảnh 5.

Mới đây UBND TP có văn bản chỉ đạo Ban quản lý khu Nam chủ trì tổng hợp báo cáo tham mưu đề xuất TP để báo cáo Thủ tướng về dự án này.

Tại văn bản báo cáo TP hồi tháng 8.2018, Ban quản lý khu Nam, cho biết đơn vị cùng các sở, ngành thống nhất kiến nghị TP tổ chức đấu thầu dự án do hiện nay có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện, trong đó có Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng, liên danh công ty TNHH Hòa Phong-Sun Flower và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Thế Trần (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM