[Sách hay] Những người làm chủ số 1 Việt Nam

06/01/2014 05:19 PM | Sách

Cuốn sách viết về người Việt Nam, cho người Việt Nam và do người Việt Nam viết!

[Sách hay] Những người làm chủ số 1 Việt Nam

Nội dung:

Tên sách: Những người làm chủ số 1 Việt Nam

Số trang: 398

Giá: 109,000đ

Sách được CafeF bảo trợ truyền thông

NXB: Dân trí

Liên hệ: Công ty sách ALPHA, số 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Tel/ Fax: (04) 3 722 6234 – 3 7226237; Website: http://www.alphabooks.vn

Giới thiệu nội dung:

"Những người làm chủ số 1 Việt Nam" là một Dự án xã hội về sách do một nhóm các bạn trẻ khởi xướng từ đầu 2013, với mong muốn:

- Hình thành một tuyển tập sách “Made in Vietnam”, về người Việt Nam và cho người Việt Nam.

- Hướng tới việc giúp độc giả có cơ hội tìm hiểu nhiều chiều và chính thống về các doanh nhân - doanh nghiệp “dẫn đầu” bên cạnh những gì các phương tiện truyền thông đã khai thác.

- Khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ khi bước chân vào thương trường khốc liệt và tự tin khởi nghiệp với những kinh nghiệm và bài học quý giá.

- Tôn vinh những doanh nhân - doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và làm cầu nối tri thức giữa những nhân vật với độc giả.

Những người làm chủ số 1 Việt Nam là cuốn sách viết về 10 doanh nhân “số 1” Việt Nam như: Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT, Đặng Lê Nguyên Vũ- Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Lý Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Minh Long I, Giản Tư Trung - Hiệu trưởng trường Doanh nhân PACE, Mai Kiều Liên – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam... 

Một cuốn sách hướng tới mọi đối tượng độc giả: những người trẻ và những người đã bớt trẻ, người tò mò về những doanh nhân hàng đầu và những người quan tâm đến kinh tế cùng những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam...

Một cuốn sách do người trẻ viết, với một ước mong mãnh liệt là mang lửa của thế hệ đi trước truyền lại cho lớp trẻ phía sau.

Một vài lời nhận xét về cuốn sách:

“Đừng đọc, bạn có thể đọc xong nhưng không thoát ra được khỏi quyển sách này ngay được đâu. Bạn bắt đầu đọc quyển sách này mong chờ được nghe bí quyết của những người dường như đã có câu trả lời cho sự thành công trong cuộc sống. Kết quả là bạn đọc xong, nhận ra là mỗi nhân vật đều thật đặc biệt, được tác giả Đàm Linh "bắt hồn" ngắn gọn, tài tình, nhưng họ cũng chỉ có câu trả lời cho riêng họ. Còn bạn, làm sao để trở thành một "Người làm chủ số 1 Việt Nam" ư? Tuỳ bạn cả đấy!

– Hoàng Tuấn Anh

CMO Ig9 Vietnam

“Đọc từ trang đầu cho đến trang cuối cuốn sách, không hiểu sao tôi cứ bật cười khi mường tượng đến vóc dáng “mi-nhon” của tác giả khi đối diện những “người khổng lồ” cả về sự nghiệp kinh doanh và khả năng hùng biện, cỡ Trương Gia Bình, Đặng Lê Nguyên Vũ, Đào Hồng Tuyển… Nhưng không hề rợn ngợp, Đàm Linh đã khéo xử lý để mỗi gương mặt với khoảng trên dưới 30 trang sách không sa vào lối kể chuyện người tốt, việc tốt sáo mòn, mà trở thành những tác phẩm ký chân dung nhiều sức gợi.”

Phí Trọng Hiếu

Phó ban Chứng khoán – Báo Đầu tư

“Những trang sách ghi nhận nỗ lực rất lớn của tác giả. Cô gái nhỏ Đàm Linh đã làm được một việc mà khi mới bắt đầu không nhiều người tin Linh và các cộng sự có thể hoàn thành. Vì vậy, cảm hứng đến với người đọc không chỉ từ các nhân vật trong sách mà còn đến từ chính quá trình cuốn sách được hình thành. Hy vọng “Những người làm chủ số 1 Việt Nam” sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ còn được tiếp tục trong thời gian tới.”

Cao Xuân Nhật

Người Sáng lập, Chủ tịch Vietnam New Media Group (VNMG)

 Tác giả


TÁC GIẢ: Đàm Thị Ngọc Linh (bút danh Đàm Linh)

Sinh năm 1990.

Tốt nghiệp Khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Ngoại thương- 2011.

Kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Cushman & Wakefield Việt Nam…

Đã xuất bản nhiều bài viết về kinh tế, doanh nhân trên Báo Đầu tư, CafeF.vn, Vietnam Financial Review…

Hiện công tác tại Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam.

Viết sách về những doanh nhân hàng đầu Việt Nam đã được Đàm Ngọc Linh nung nấu từ năm còn là cô học sinh lớp 10. Một năm trước (2012), dự án Những người làm chủ số 1 Việt Nam chính thức được khởi động.

kyanh

Theo Alphabooks

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Giá vé xem đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup cao kỷ lục: Thấp nhất 500 nghìn đồng, cao nhất 1,2 triệu đồng/vé

Giá vé này cao gấp khoảng 2,5 lần so với trung bình của các trận đấu Đội tuyển quốc gia gần đây trên sân Mỹ Đình, từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Đọc thêm