[Sách hay] Dấn thân: Bí quyết thành công của phụ nữ

05/08/2014 11:44 AM |

Cuốn Lean in nghiên cứu xem tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, giải thích nguyên nhân gốc rễ, và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng.

Thông tin:

Tên sách:  Lean In: Women, Work, and the Will to Lead (Tạm dịch: Dấn Thân: Phụ Nữ, Công Việc, Và Quyết Tâm Lãnh Đạo)

Tác giả: Sheryl Sandberg

Giới thiệu sách:

30 năm qua phụ nữ luôn chiếm 50% số sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ. Nhưng trong chính phủ và nền công nghiệp, nam giới vẫn nắm giữ hầu hết các vị trí lãnh đạo. Điều này nghĩa là tiếng nói của phụ nữ vẫn ít có trọng lượng đối với những quyết định mang tầm vĩ mô.

Trong cuốn Lean in, Sherry Sandberg nghiên cứu xem tại sao con đường phụ nữ hướng đến vị trí lãnh đạo bị chững lại, giải thích nguyên nhân gốc rễ, và đưa ra những giải pháp có tính thuyết phục giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng.

Năm 2010, trên chương trình TEDTalk , Sheryl Sandberg đưa ra lý do khiến phụ nữ vô tình kìm hãm thành công của mình trong sự nghiệp. Bài phát biểu của bà đã trở thành một hiện tượng lớn khi chạm mốc hơn hai triệu người xem. Bà động viên nữ giới hãy tìm kiếm thử thách, chấp nhận mạo hiểm và theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Với Lean In, Sanberg đi sâu hơn vào đề tài này, tổng hợp các mẩu chuyện và nghiên cứu thuyết phục để xóa tan những mơ hồ cũng như thành kiến về cuộc sống và sự lựa chọn của những phụ nữ đi làm.

Bà kể lại những quyết định, sai lầm và sự đấu tranh của mình, từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bản thân, sự nghiệp, gia đình. Tác giả cũng cung cấp những lời khuyên bổ ích về kỹ năng đàm phán, cố vấn, và xây dựng một sự nghiệp như ý.

Cũng qua cuốn sách, Sheryl Sandberg khuyến khích phụ nữ đặt ra các ranh giới và bỏ ngay quan điểm muốn “có tất cả mọi thứ”. Bà nêu những bước giúp phụ nữ kết hợp được thành công trong công việc với nguyện vọng cá nhân, chỉ ra lợi ích của nam giới khi hỗ trợ phụ nữ trong công việc và ở nhà.

Với văn phong vừa thông minh vừa hóm hỉnh, cuốn sách của tác giả Sanberg là một lời kêu gọi đầy cảm hứng để hành động, đồng thời là bản kế hoạch tuyệt vời cho sự phát triển cá nhân. Lean In thay đổi vấn đề từ “phụ nữ không thể làm gì” thành “phụ nữ có thể làm gì”.

Giới thiệu về tác giả:

Sheryl Sandberg là giám đốc tác nghiệp (COO) của Facebook. Trước đó, bà đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch hoạt động tại Google, phụ trách các chương trình AdWords và AdSense. Bà cũng từng giữ vai trò tham mưu trưởng cho Bộ Tài chính Mỹ dưới thời tổng thống Bill Clinton và là nhà kinh tế học tại World Bank. Hiện nay bà sống tại miền Bắc California cùng với chồng và hai con.

Những năm gần đây, Sheryl Sandberg luôn nằm trong danh sách 50 người phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh của Fortune và được tạp chí Time đánh giá là một trong 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Lean In: Women, Work, and the Will to Lead là tác phẩm đầu tay của bà, xuất bản vào tháng 3/2013. Đến mùa thu năm ngoái, cuốn sách đã bán được hơn một triệu bản và nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất.

>> [Sách hay] Đừng ra vẻ ta đây giàu có

vandoan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM