[Sách hay] Business Adventures: Cuốn sách gối đầu giường của tỷ phú Bill Gates

14/07/2014 15:16 PM |

Cuốn sách kinh doanh ưa thích đầu tiên của tỷ phú Bill Gates là Business Adventures được mượn từ tỷ phú Warren Buffet.

Chia sẻ với tờ Wall Street Journal, tỷ phú Bill Gates nói: “Tôi đã được Buffett đưa cho bản sao cuốn Business Adventures của tác giả John Brooks vào năm 1991. Tôi thực sự yêu thích nó”.

Thông tin:

Tên sách: Business Adventures (Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh)

Năm xuất bản: 1969

Tên tác giả: John Brooks

Giới thiệu sách:

Business Adventures gồm 12 bài báo được đăng trên tờ New Yorker do chính tác giả John Brooks viết từ những năm 60. 

Cuốn sách đã ngừng xuất bản từ năm 1971 nhưng tỷ phú Gates cho rằng những bài học mà nó vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay và mãi về sau.

Nói về cuốn sách, tỷ phú Bill Gates nhận định: "Business Adventures nói về sức mạnh và nhược điểm của các nhà lãnh đạo trong những hoàn cảnh khó khăn, những vấn đề mấu chốt thường gặp trong kinh doanh. Vì thế, nó vẫn còn giá trị bất chấp tuổi tác. Công trình của John Brooks thực sự là về con người, đó là lý do vì sao nó đứng vững theo phép thử của thời gian”.

Giới thiệu về tác giả John Brooks:

John Brooks (1920 – 1993) là một tác giả sách nổi tiếng thế giới. Ông từng có thời gian dài cộng tác với tờ New Yoker với những bài viết phân tích tài chính sắc sảo.

Ông được coi là danh nhân nổi tiếng người Mỹ với những tư tưởng tiến bộ thể hiện qua bài báo và cuốn sách có lối văn hài hước, hấp dẫn và lôi cuốn.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông phải kể đến là Once in Golconda: A True Drama of Wall Street, miêu tả lại cuộc sống ồn ào xung quanh ông trùm ngân hàng phố Wall nổi tiếng thời đó là Richard Whitney.

>> Sách hay: First Thing First: Tư duy tối ưu

Trà My

vandoan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM