Rượu Tây “made in Tây Tựu”, bánh Đức từ... Hoài Đức tung hoành dịp giáp Tết

10/01/2021 08:52 AM | Kinh doanh

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các mặt hàng như rượu bia, thực phẩm, bánh kẹo… luôn có lượng tiêu thụ lớn nhất và cũng bị làm giả, mua bán trôi nổi nhiều nhất.

Rượu Tây “made in Tây Tựu”, bánh Đức từ... Hoài Đức tung hoành dịp giáp Tết

Lô hàng gồm 20 lít không rõ nguồn gốc, nhiều thùng rượu Black của Lào, gần 100 sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ. Chủ số hàng này là Tạ Tiến Mỹ khai nhận đã nhập hàng từ TP Hồ Chí Minh, về tự đóng gói sản phẩm và bán chủ yếu trên mạng xã hội. Những sản phẩm này có tem thể hiện xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm rõ, đây là sản phẩm có dấu hiệu bị làm giả, "rượu ngoại" được sang chiết, đóng hộp thủ công từ các loại rượu trôi nổi trên thị trường.

Được biết, các loại rượu hình các linh vật đang được bán khá chạy trên thị trường, nhất là vào thời điểm giáp Tết. Tuy là hàng giả nhưng khi đến tay người tiêu dùng, rượu được bán với giá từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/chai.

Rượu Tây “made in Tây Tựu”, bánh Đức từ... Hoài Đức tung hoành dịp giáp Tết - Ảnh 1.

Các loại rượu hình linh vật đang được bán khá chạy.

Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy, Công an huyện Hoài Đức vừa phát hiện, thu giữ 4 tấn bánh quy có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng đã hết hạn cả năm qua. Số hàng này đã được tẩy ngày sản xuất, hạn sử dụng, sau đó đóng mới rồi đưa ra thị trường để bán.

Cơ quan chức năng cho biết, chủ cơ sở kinh doanh thường dùng người thân trong gia đình làm việc này để tránh bị phát hiện. Và cửa kho bao giờ cũng đóng chặt. Lợi dụng việc lõi bánh không có hạn sử dụng mà chỉ có trên vỏ hộp, cơ sở này đã gia công, thay thế bánh từ mẫu mã cũ sang mẫu mã mới, sau đó đưa đi tiêu thụ tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Rượu Tây “made in Tây Tựu”, bánh Đức từ... Hoài Đức tung hoành dịp giáp Tết - Ảnh 2.

Bánh kẹo bị làm giả, mua bán trôi nổi.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu, phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện pháp luật của hãng bánh tại Việt Nam để xác minh nguồn gốc và nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam. Chủ số hàng này là Lê Văn Hướng khai nhận, năm 2018, cơ sở của Hướng được phép nhập khẩu phân phối loại bánh này tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, khi bánh hết hạn sử dụng, vẫn còn một lượng hàng lớn tồn kho. Do đó, Hướng đã thuê in vỏ hộp, vỏ thùng, sau đó dập date mới.

Tâm lý yên tâm khi mua hàng xách tay, đồ nhập khẩu qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc các trang bán hàng qua mạng thường được xây dựng trên những lời quảng cáo "có cánh". Vì vậy, nhiều loại hàng giả, sản phẩm kém chất lượng đã được tuồn ra thị trường.

Ban Thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm