Rolls-Royce giảm gần 20% nhân sự, mạnh tay nhất 30 năm

20/05/2020 07:36 PM | Kinh doanh

Royce sắp sa thải gần 1/5 tổng nhân sự trong bối cảnh công ty chuẩn bị đối mặt với sự gián đoạn có thể kéo dài nhiều năm của ngành hàng không do đại dịch Covid-19 gây ra.

Rolls-Royce giảm gần 20% nhân sự, mạnh tay nhất 30 năm

Rolls-Royce cho biết sẽ cắt giảm ít nhất 9.000 người trong tổng số 52.000 nhân viên. Đây sẽ là đợt sa thải lớn nhất trong 30 năm của nhà sản xuất động cơ máy bay này.

Rolls-Royce dự báo nhu cầu động cơ máy bay và dịch vụ liên quan của công ty phải mất vài năm mới có thể trở lại như thời trước đại dịch Covid-19.

FT hồi đầu tháng đưa tin các giám đốc cấp cao tại Roll-Royce đã bắt đầu vạch kế hoạch tái cấu trúc, bao gồm cắt giảm hàng nghìn nhân sự trong bối cảnh ngành hàng không thế giới thiệt hại nặng vì nhu cầu đi lại bằng máy bay giảm.

Kế hoạch chủ yếu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hàng không dân dụng, vốn chịu thiệt hại vì nhu cầu giảm từ các nhà sản xuất máy bay như Airbus và Boeing.

Warre East, giám đốc điều hành Rolls-Royce, nói phần lớn việc làm trong hàng không dân dụng của công ty ở Anh. “Chúng tôi chưa quyết định chính xác sẽ cắt giảm việc làm ở đâu vì vẫn cần phải tham vấn công đoàn”.

Rolls-Royce, cũng sẽ giảm chi tiêu vốn, ước tính kế hoạch tái cấu trúc sẽ giúp tiết kiệm gần 1,6 tỷ USD, trong đó cắt giảm nhân sự đóng góp một nửa con số này.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm