Rolls-Royce giảm gần 20% nhân sự, mạnh tay nhất 30 năm

20/05/2020 19:36 PM | Kinh doanh

Royce sắp sa thải gần 1/5 tổng nhân sự trong bối cảnh công ty chuẩn bị đối mặt với sự gián đoạn có thể kéo dài nhiều năm của ngành hàng không do đại dịch Covid-19 gây ra.

Rolls-Royce cho biết sẽ cắt giảm ít nhất 9.000 người trong tổng số 52.000 nhân viên. Đây sẽ là đợt sa thải lớn nhất trong 30 năm của nhà sản xuất động cơ máy bay này.

Rolls-Royce dự báo nhu cầu động cơ máy bay và dịch vụ liên quan của công ty phải mất vài năm mới có thể trở lại như thời trước đại dịch Covid-19.

FT hồi đầu tháng đưa tin các giám đốc cấp cao tại Roll-Royce đã bắt đầu vạch kế hoạch tái cấu trúc, bao gồm cắt giảm hàng nghìn nhân sự trong bối cảnh ngành hàng không thế giới thiệt hại nặng vì nhu cầu đi lại bằng máy bay giảm.

Kế hoạch chủ yếu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hàng không dân dụng, vốn chịu thiệt hại vì nhu cầu giảm từ các nhà sản xuất máy bay như Airbus và Boeing.

Warre East, giám đốc điều hành Rolls-Royce, nói phần lớn việc làm trong hàng không dân dụng của công ty ở Anh. “Chúng tôi chưa quyết định chính xác sẽ cắt giảm việc làm ở đâu vì vẫn cần phải tham vấn công đoàn”.

Rolls-Royce, cũng sẽ giảm chi tiêu vốn, ước tính kế hoạch tái cấu trúc sẽ giúp tiết kiệm gần 1,6 tỷ USD, trong đó cắt giảm nhân sự đóng góp một nửa con số này.

Như Tâm

Cùng chuyên mục
XEM