Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19

30/10/2021 08:00 AM | Công nghệ

Dịch bệnh covid trong thời gian vừa qua là lời cảnh tỉnh cho nhiều nhà máy về sự thiếu hụt nhân lực. Qua đây, chắc hẳn các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất cũng đã nhận thấy được sự quan trọng, cần thiết của việc áp dụng robot công nghiệp trong sản xuất giúp nâng cao năng suất, giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, nan giải.

Xu hướng sử dụng robot công nghiệp đang phát triển mạnh tại các nhà máy sản xuất

Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19 - Ảnh 1.

Robot công nghiệp mang lại một hiệu quả làm việc và giá trị kinh tế to lớn đến với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, robot công nghiệp được cho là một sự đột phá đầy tiềm năng của các nhà máy sản xuất, nhà máy có thể nâng cao vị thế của chính mình, đứng vững trong tâm bão dịch bệnh, áp dụng các biên pháp tự động hoá chúng ta sẽ dần vươn ra tầm cỡ quốc tế.

Chính vì vậy, việc cập nhật các công nghệ số mới nhất, luôn cải tiến hệ thống máy móc, áp dụng dây chuyền tự động là điều các doanh nghiệp cần chú trọng nếu không muốn bị loại khỏi "cuộc chơi".

Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19 - Ảnh 2.

Robot công nghiệp là giải pháp hoàn hảo để thích ứng với đại dịch Covid 19

Trong đại dịch COVID, các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đã phải lao đao với rất nhiều những vấn đề nan giải như thiếu hụt lao động sản xuất, năng suất làm việc kém không thể hoàn thành kịp các đơn hàng,… dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, khi nhìn vào những nhà máy đã áp dụng các thiết bị cánh tay robot công nghiệp thì những khó khăn này lại được giải quyết rất dễ dàng.

Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19 - Ảnh 3.

Bởi khi các doanh nghiệp, nhà máy lắp đặt các dây chuyền tự động hóa, họ sẽ được hưởng những thuận lợi vô cùng to lớn. Đầu tiên phải kể tới việc nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động giúp nhà máy có thể hoàn thành được các đơn hàng lớn. Hơn nữa, khi áp dụng máy móc tự động còn đảm bảo được sự chính xác cao và chất lượng sản phẩm đạt đúng theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, doanh nghiệp còn giải quyết được bài toán lớn về tiết kiệm. Bởi các dạng robot công nghiệp sẽ giúp giảm tải các phí về thời gian, tiến độ hoàn thành và đặc biệt là nhân công. Dây chuyền sản xuất tự động bằng robot còn có khả năng thay thế cho con người làm việc ở những môi trường nguy hiểm hay có chất độc hại, những nơi mà con người không đặt chân lên được. Từ đó mở ra nhiều cơ hội mới cũng như đa dạng hơn các mặt hàng, sản phẩm.

Nhận biết rõ được xu hướng thị trường cũng như thấu hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp đang đối mặt, Công ty cổ phần Hạo Phương đã cho ra đời hệ thống robot công nghiệp đóng bao tự động OMBA vô cùng hiện đại.

Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19 - Ảnh 4.

Sau khi ra mắt, hệ thống robot xếp bao tự động OMBA đã được nhiều nhà máy đánh giá cao bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính xác. Bởi để thiết kế hệ thống robot công nghiệp gấp bao tự động như OMBA, nhà sản xuất thường rất khó khăn trong việc xử lý lớp nilon có độ bám dính cao cũng như sự khác biệt về kích thước của từng lớp bao khi robot làm việc. Bên cạnh đó robot xếp bao tự động OMBA còn khiến nhiều doanh nghiệp ấn tượng bởi không chỉ đóng được bao 1 lớp thông thường như nhiều Robot khác trên thị trường, OMBA đặc biệt có thể đóng tự động được các loại bao 2 lớp phức tạp, điển hình như thức ăn chăn nuôi, bột, đường, gạo, phân bón,…Với dây chuyền bao gồm hệ robot đóng bao, hệ robot xếp bao, hệ cấp robot pallet, robot OMBA của công ty Hạo Phương đã có thể dễ dàng thực hiện được chính xác từng công đoạn mở miệng, đóng bao cũng như làm việc được với tất cả các chủng loại và kích cỡ bao giúp các nhà máy thực hiện chuẩn xác và nhanh chóng từng sản phẩm.

Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19 - Ảnh 5.

Robot xếp bao tự động OMBA còn nhận được vô số phản hồi tích cực từ các đối tác nhờ khả năng làm việc hiệu quả, tăng năng suất giúp thúc đẩy tăng trưởng trong doanh số, đem về lợi nhuận vượt trội. Cụ thể, robot OMBA có thể hoạt động liên tục với tần suất công việc lớn, đáp ứng khả năng vận hành không mệt mỏi 24/7, tốc độ làm việc cao lên tới 16bpm, năng suất đạt 18 bao mỗi phút, xếp đóng đến hơn 1000 bao sản phẩm/giờ. Ngoài ưu điểm giúp nhà máy năng cao năng suất làm việc, hệ thống đóng bao 2 lớp tự động (OMBA) của Hạo Phương còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công do robot có khả năng thay thế hiệu quả từ 4 - 5 nhân công làm việc. Tất cả các công đoạn từ A-Z đều được thực hiện tự động. Từ đó, doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí thuê lao động, vừa không lo tình trạng bị thiếu hụt nhân lực.

Robot công nghiệp sẽ là chìa khóa để các nhà máy đương đầu với Covid 19 - Ảnh 6.

Có thể thấy rằng, việc áp dụng robot xếp bao tự động OMBA và hệ thống robot công nghiệp vào trong dây chuyền sản xuất tại các nhà máy đem lại những lợi ích vô cùng lớn. Đây chính là giải pháp mà các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang tìm kiếm để góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, tối ưu hóa chi phí và đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường khốc liệt bây giờ.

Công ty Cổ phần Hạo Phương được thành lập năm 2004. Là nhà nhà tích hợp và cung cấp các giải pháp tự động hóa 4.0 bằng Robot hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, Hạo Phương còn là nhà phân phối các sản phẩm điện công nghiệp cho các thương hiệu toàn cầu như Fuji Electric, Idec, Kansai, Circutor, … Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua hotline: 1800 6547.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM