Rất có thể chỉ 1 tuần nữa, doanh nhân này sẽ trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

28/10/2016 07:43 AM | Kinh doanh

Với tốc độ tăng giá như hiện tại của cổ phiếu ROS, chỉ cần 5 phiên giao dịch ROS tăng trần nữa, ông Trịnh Văn Quyết hoàn toàn có thể soán ngôi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngày 27/10, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức có thêm một tỷ phú đô la nữa, khi khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC tăng lên 22.674 tỷ đồng.

Trước tháng 9 năm nay, ông Trịnh Văn Quyết đứng trong top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi cổ phiếu ROS của Công ty xây dựng Faros lên sàn, thứ hạng của ông Trịnh Văn Quyết đã thay đổi chóng mặt. Chỉ sau 1 tháng, ông Trịnh Văn Quyết đã vượt qua ông Trần Đình Long của Hoà Phát để chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách người giàu sàn chứng khoán.

Và cũng chỉ mất chưa đầy 1 tháng sau, cổ phiếu ROS đưa ông Trịnh Văn Quyết đạt đến cột mốc mới: Tỷ phú đô la. Trong phiên giao dịch ngày 27/10, cổ phiếu ROS tăng lên 79.100 đồng/cổ phiếu, cao gấp hơn 6 lần so với giá đóng cửa ngày đầu lên sàn.

Với mức giá này, số cổ phiếu ROS mà ông Quyết nắm giữ có giá trị 22.113 tỷ đồng. Cộng thêm 561 tỷ đồng cổ phiếu FLC, khối tài sản của ông Quyết là 22.674 tỷ đồng, đưa ông Quyết chính thức trở thành tỷ phú đô la.


Biểu đồ giá cổ phiếu ROS dựng đứng từ khi lên sàn

Biểu đồ giá cổ phiếu ROS dựng đứng từ khi lên sàn

Theo quan sát, cổ phiếu ROS liên tục tăng trần thời gian gần đây. Nếu tiếp tục giữ đà tăng trần 5 phiên nữa, cổ phiếu ROS sẽ lên giá 110.700 đồng/cổ phiếu, đưa tổng tài sản của ông Quyết lên trên 31.500 tỷ đồng. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện có tài sản 30.989 tỷ đồng.

Giả định giá cổ phiếu FLC và VIC (Vingroup) không đổi, nếu giá cổ phiếu ROS duy trì mức tăng hiện tại, chỉ cần 5 phiên tăng trần nữa của ROS, ông Trịnh Văn Quyết hoàn toàn có thể vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng để trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Thực tế, từ trước khi có ROS, cổ phiếu FLC của ông Quyết đã là "hiện tượng hiếm gặp" của TTCK.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với báo Forbes, ông Quyết cho biết, ông đi lên từ hai bàn tay trắng, nhưng đó là kết quả của cả một quá trình lăn lộn với thương trường, một quá trình tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, tính toán làm ăn trong kinh doanh mà có.

Trong một bài phỏng vấn ông Quyết từng nói: “Gia đình tôi vốn là gia đình công chức nghèo, tôi cũng không có quan hệ chính trị sâu rộng… để xin-cho, vậy giàu lên nhờ gì thì mọi người cứ đánh giá”.

Gia cảnh nghèo, đi lên từ hai bàn tay trắng và xuất thân từ một luật sư, thời điểm hiện tại là tỷ phú đô la thứ 2 sàn chứng khoán, ông Quyết đã trở thành hiện tượng ở Việt Nam.

Liệu ông Quyết có thể chiếm vị trí thứ nhất của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay không? Hãy cùng chờ đợi sau 1 tuần nữa.

Minh Quân

Cùng chuyên mục
XEM