Ra mắt dịch vụ vay vốn dành cho tài xế xe Tuk Tuk

31/12/2021 08:00 AM | Kinh doanh

MVL cho ra mắt dịch vụ vay vốn dựa trên dữ liệu vận chuyển và dữ liệu tài chính. Khách hàng có thể mua một chiếc xe E-Tuk Tuk với khoản vay lên đến 80% giá trị chiếc xe.

Tại Đông Nam Á, MVL còn được biết đến là dịch vụ gọi xe với tên gọi TADA. Vừa qua, ngày 24/12/2021, MVL đã công bố gói vay đặc biệt với tên gọi "E-TukTuk Loan" cho các tài xế xe Tuk Tuk tại Campuchia. Gói vay này là sự hợp tác giữa MVL và Ngân hàng Shinhan Bank. Thông qua gói vay này, MVL sẽ kích cầu được cho E-TukTuk (còn gọi là T1) - loại xe điện ba bánh được phát triển bởi MVL. Gói vay hỗ trợ tài xế TADA với mức vay lên đến 80% giá trị của một chiếc E-TukTuk. Điều đặc biệt là MVL sẽ thiết lập được mô hình đánh giá tín dụng bằng cách kết hợp dữ liệu di chuyển của TADA và dữ liệu tài chính của khoản vay.

Ở khu vực Đông Nam Á, hệ thống đánh giá tín dụng chưa được hoàn thiện và ổn định như ở Hàn Quốc. Các tài xế xe Tuk Tuk sẽ rất khó có thể vay vốn với lãi suất thấp. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng dữ liệu vận chuyển để đánh giá tín dụng, gói vay "E-TukTuk Loan" đã giúp các tài xế TADA có thể sở hữu xe riêng với các khoản vay có mức lãi suất thấp. Lãi suất của gói vay "E-TukTuk Loan" chỉ từ khoảng 9,9%/năm (mức tối thiểu), bằng khoảng một nửa lãi suất của các dịch vụ vay khác ở khu vực Đông Nam Á. Sau khi ra mắt gói vay "E-TukTuk Loan", MVL cũng đang xem xét triển khai dịch vụ cho vay E-Bike, hỗ trợ khoản vay có lãi suất thấp dành cho người mua xe máy điện.

Ra mắt dịch vụ vay vốn dành cho tài xế xe Tuk Tuk - Ảnh 1.

"Chúng tôi rất vui khi MVL hợp tác với một những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Hàn Quốc - Ngân hàng Shinhan, để cho ra mắt gói vay sử dụng dữ liệu vận chuyển từ MVL. Đây không chỉ là một phần trong hoạt động kinh doanh của MVL mà còn là một chiến lược nhằm bùng nổ doanh số của E-TukTuk (ONiON T1) của chúng tôi. Chúng tôi có thể quảng bá đồng thời xe điện E-TukTuk và cơ sở hạ tầng cho xe điện tại Campuchia." Kay Woo - Giám đốc điều hành của MVL cho biết.

Người phát ngôn của Ngân hàng Shinhan cho biết: "Dự kiến ​​sự hợp tác với MVL sẽ làm tăng đáng kể lợi ích của tài xế Tuk Tuk và khách hàng tại địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp vận chuyển và tăng cường tiêu chuẩn ESG thông qua việc nâng cao giá trị xã hội."

MVL và Ngân hàng Shinhan đã liên tục hợp tác kể từ khi phát triển giải pháp Ví ​​điện tử của TADA vào tháng 12/2019. Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan đã tham gia đầu tư cho MVL vào năm 2020.

MVL và hệ sinh thái của mình

MVL là một hệ sinh thái vận chuyển được phát triển bởi Quỹ đầu tư MVL. MVL lưu trữ thông tin về phương tiện, tài xế, sửa chữa,... của hệ sinh thái dựa trên công nghệ blockchain.

Vào ngày 26/7/2018, MVL đã ra mắt ứng dụng gọi xe không thu chiết khấu tiên phong trên thế giới tại Singapore với tên gọi TADA. Chính sách đặc biệt này đã thu hút hơn 300.000 người dùng và 30.000 tài xế chỉ sau thời gian ngắn ra mắt. Sau sự thành công tại Singapore, TADA đã mở rộng vào thị trường Campuchia và Việt Nam vào lần lượt 20/12/2018 và 21/1/2019.

Ra mắt dịch vụ vay vốn dành cho tài xế xe Tuk Tuk - Ảnh 2.

ONiON Mobility là thương hiệu cung cấp xe điện (EV) và hệ thống sạc pin của MVL được thành lập vào năm 2021. Các phương tiện và trạm sạc của ONiON được trang bị hệ thống sạc và thay thế pin, giúp tiết kiệm thời gian sạc pin cho người dùng. Các dữ liệu thu thập được từ ONiON và các trạm sạc sẽ được lưu trữ và sử dụng cho việc tối ưu hóa hoạt động trong tương lai. Hiện tại, cơ sở hạ tầng nhà máy và trạm sạc đã được hình thành và đang chờ sự ra mắt chính thức của xe Tuk Tuk chạy điện đầu tiên tại Campuchia mang thương hiệu ONiON T1. Nhà ga Mega ở Phnom Penh là nhà ga đầu tiên triển khai, các cơ sở hạ tầng khác sẽ tiếp tục được hoàn thiện và mở rộng.

Liên hệ:

TADA Technology Co.,Ltd

Email: hotro@tada.global

Hotline: 0908 457 393

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM