Ra mắt dịch vụ đi chung xe GrabShare cạnh tranh Uber tại Việt Nam

09/05/2017 09:00 AM | Công nghệ

Điểm đặc biệt trong tính năng GrabShare chính là chi phí tiết kiệm hơn tới 30% so với GrabCar thông thường. Chưa kể đến, mỗi hành khách có thể "kèm" theo 1 người bạn nếu cả hai có cùng điểm đi và đến.

Ra mắt dịch vụ đi chung xe GrabShare cạnh tranh Uber tại Việt Nam

Mới đây, Grab chính thức ra mắt tính năng mới nhất của mình với tên gọi GrabShare tại thị trường Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, tính năng GrabShare sẽ cho phép kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển.

Ví dụ, với hành khách A và B có lộ trình tương tự nhau, cùng chọn dịch vụ GrabShare để di chuyển, thì sẽ được ghép hành trình cùng nhau. Tiếp đó, tài xế sẽ đón hành khách A và trên cung đường di chuyển đón tiếp hành khách B. Trình tự trả 2 hành khách cũng diễn ra tương tự, dựa theo lộ trình hợp lí đã được ứng dụng tính toán.

Điểm đặc biệt trong tính năng GrabShare chính là chi phí tiết kiệm hơn tới 30% so với GrabCar thông thường. Chưa kể đến, mỗi hành khách có thể "kèm" theo 1 người bạn nếu cả hai có cùng điểm đi và đến.

Lộ trình di chuyển của GrabShare cũng tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc tối đa 2 điểm dừng trước khi kết thúc hành trình, giúp đảm bảo việc di chuyển nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hơn nữa dù có bất kì lí do khiến 1 trong 2 khách hàng hủy chuyến, GrabShare vẫn được đảm bảo lộ trình và chi phí tiết kiệm cho hành khách còn lại.

Ông Jerry Lim, giám đốc Grab Việt Nam cũng cho biết:

"Sử dụng GrabShare sẽ giúp mọi người thuận tiện, tiết kiệm hơn. Qua đó giảm bớt nhu cầu sở hữu xe cá nhân, hạn chế số lượng xe lưu thông trên đường đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và lượng khí thải gây ô nhiễm. Ngoài ra, chúng tôi cam kết các tài xế đối tác của chúng tôi sẽ tăng thêm thu nhập tới 15%".

Dự kiến, sau TP. HCM, GrabShare sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại Hà Nội, nơi có mật độ giao thông khá dày đặc. Hướng phát triển này hứa hẹn sẽ mở ra một hướng mới trong công cuộc giảm bớt ùn tắc giao thông cho thủ đô.

Được biết, đối thủ cạnh tranh của Grab là Uber cũng có những dịch vụ tương tự mang tên UberPool đã có mặt tại nhiều quốc gia. Từng được dự đoán là sẽ có mặt ở Việt Nam trước cả GrabShare, nhưng UberPool lại dính líu đến nhiều vụ bê bối về thuế ở nhiều quốc gia nên chưa được chính phủ thông qua.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm