Ra đời từ 5.000 USD, startup Spanx được định giá 1,2 tỷ USD sau thương vụ với Blackstone

21/10/2021 01:46 PM | Kinh doanh

Blackstone mua phần lớn cổ phần của thương hiệu đồ lót định hình Spanx, định giá công ty ở mức 1,2 tỷ USD.

Ra đời từ 5.000 USD, startup Spanx được định giá 1,2 tỷ USD sau thương vụ với Blackstone

Sara Blakely thành lập Spanx vào năm 2000 với 5.000 USD tiền tiết kiệm cá nhân kiếm được từ việc bán máy fax giao tận nhà. Nữ doanh nhân 50 tuổi này vừa đạt được thỏa thuận với Tập đoàn đầu tư Blackstone, định giá công ty ở mức 1,2 tỷ USD.

Theo thông báo của 2 công ty, Blakely vẫn đóng vai trò quan trọng trong thương hiệu đồ lót định hình và quần tất có trụ sở tại Atlanta. Bà sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động hàng ngày cùng với đội ngũ quản lý cấp cao hiện có của Spanx và trở thành chủ tịch điều hành sau khi thỏa thuận hoàn tất.

“Đây là thời điểm thực sự quan trọng đối với các doanh nhân nữ”, Blakely nói. “Tôi thành lập công ty này mà không có kinh nghiệm kinh doanh và rất ít tiền, điều tôi quan tâm nhất là khách hàng và nó giúp tôi có đủ can đảm để thành lập công ty”.

Ra đời từ 5.000 USD, startup Spanx được định giá 1,2 tỷ USD sau thương vụ với Blackstone - Ảnh 1.

Sara Blakely, nhà sáng lập Spanx. Ảnh: Getty Images

Blakely thường chia sẻ các chiến thuật tiếp thị táo bạo trong những ngày đầu thành lập công ty, bao gồm việc tự làm mẫu cho sản phẩm của mình trong các buổi gặp gỡ để thuyết phục nhà bán lẻ.

Spanx là công ty tiên phong trong dòng sản phẩm đồ lót định hình. Tuy nhiên, thị trường ngày càng cạnh tranh hơn với sự xuất hiện của các thương hiệu như HoneyLove hay Skims của Kim Kardashian West.

Trước Spanx, Blackstone cũng thâu tóm nhiều công ty do phụ nữ thành lập như ứng dụng hẹn hò Bumble của Whitney Wolfe Herd và Hello Sunshine media của Reese Witherspoon. Blackstone thực hiện các thương vụ đầu tư thông qua Blackstone Growth và Blackstone Tactical Opportunities.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm