Quyền Linh: Ăn cơm 7 ngàn, mặc đồ sida, đi xe mượn, không đủ tiền đóng trọ

18/04/2022 16:25 PM | Sống

"Sau này tôi trở thành diễn viên, được nhiều người gọi là ngôi sao điện ảnh nhưng vẫn không có tiền đóng phòng trọ, toàn đi xe mượn" – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Du hành ký ức đã lên sóng với sự xuất hiện của diễn viên Ngọc Phước , một gương mặt trẻ đang gây chú ý trên mạng xã hội và sóng truyền hình.

Nhắc đến Ngọc Phước, khán giả sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một cô nàng hài hước, duyên dáng qua các vai diễn, video viral trên mạng xã hội.

Với cách thể hiện riêng biệt, Ngọc Phước được xem là một trong những diễn viên hài thế hệ trẻ có chất lượng và sở hữu lượng fan hùng hậu.

Không những vậy, các livestream bán hàng của cô cũng thu hút hàng nghìn lượt xem bởi sự dí dỏm, chân thật.

 Quyền Linh: Ăn cơm 7 ngàn, mặc đồ sida, đi xe mượn, không đủ tiền đóng trọ - Ảnh 1.

Quyền Linh và Ngọc Phước

Cơ hội gặp cháu nuôi Hoài Linh

Tại chương trình tuần này, Ngọc Phước đã bật khóc tâm sự về sự nghiệp của cô:

"Sống cùng ông nội ở Vũng Tàu, xa cha mẹ, tôi từ nhỏ đã hiểu chuyện, độc lập, tự kiếm tiền. Từ năm cấp 2, tôi vẽ tranh giúp bạn để đổi lại 5 - 10 nghìn, đến cấp 3 thì làm gia sư tiếng Anh, bán quần áo, phụ kiện thời trang.

Bản thân tôi có khiếu buôn bán, doanh thu đỉnh điểm là bán 1 lời 5, khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Ông nội vốn là người yêu thích nghệ thuật nên tôi từ nhỏ đã sớm tiếp xúc với hoạt động đình làng, múa lân, cải lương.

Mong muốn theo học chuyên ngành biểu diễn nhưng gia đình ngăn cản, tôi phải thi vào Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn và được định hướng làm giáo viên tiếng Anh sau khi tốt nghiệp.

 Quyền Linh: Ăn cơm 7 ngàn, mặc đồ sida, đi xe mượn, không đủ tiền đóng trọ - Ảnh 2.

Dù thế, tôi vẫn tranh thủ mọi cơ hội để được diễn, dù là CLB diễn kịch hay đăng ký nhận vai ở các đoàn với mức cát xê rất thấp.

Như con thiêu thân, tôi buộc phải làm nhiều nghề như chạy bàn, làm mẫu make-up, pha chế, tạp vụ… để trang trải cuộc sống, nuôi dưỡng đam mê.

Đi làm thêm quá nhiều, sợ chi phối việc học nên tôi phải tạm ngừng lại. Vậy mà học xong rồi cũng không đi diễn được, tôi cũng không muốn đi dạy nữa mà chuyển qua làm văn phòng.

Nhìn bạn bè đăng hình đi diễn, tôi buồn vô cùng, thiết nghĩ bản thân tay chân lành lặn, cũng biết diễn nhưng tại sao lại không có cơ hội. Ngày nào tôi cũng khóc và cảm giác mỗi ngày đi làm rất khó chịu, tù túng.

Trong giai đoạn gần như đi vào ngõ cụt, tôi bất ngờ nhận được lời mời của Võ Đăng Khoa là cháu nuôi Hoài Linh.

 Quyền Linh: Ăn cơm 7 ngàn, mặc đồ sida, đi xe mượn, không đủ tiền đóng trọ - Ảnh 3.

Tôi lập tức nghỉ ngang công việc hiện tại, sẵn sàng gia nhập đoàn phim dù chỉ được đóng một phân đoạn ngắn.

Cũng chính cảm giác sướng rơn người khi được đứng trước khán giả đã khiến tôi như được hồi sinh và quyết tâm theo nghề bằng mọi giá, thậm chí làm không công".

Quyền Linh ăn cơm 7 ngàn

Sau đó, MC Quyền Linh mời Ngọc Phước ăn cơm chay để hồi tưởng quá khứ khó khăn của cả hai. Anh kể:

"Ngày xưa tôi ở ký túc xá gần trường đại học giao thông, không có tiền nên ăn cơm chay chỉ có 7 nghìn thôi.

Sau này tôi trở thành diễn viên, được nhiều người gọi là ngôi sao điện ảnh nhưng vẫn không có tiền đóng phòng trọ, toàn đi xe mượn.

Những năm đầu tiên tôi đi diễn đoàn kịch không có tiền mua phục trang, mua được bộ đồ sida là mừng lắm rồi. Những người đam mê nghệ thuật chưa chắc có tiền đâu, người ta có thể làm mọi thứ để kiếm tiền phục vụ cho nghệ thuật".

Ăn cơm xong, Ngọc Phước bật khóc tâm sự tiếp: "Ông nội là người đầu tiên gieo hạt giống nghệ thuật và ủng hộ tôi theo đuổi đam mê nên khi nhận tin trời giáng từ gia đình vào 1 giờ sáng, tôi tức tốc chạy về quê ngay trong đêm để được gặp mặt ông lần cuối.

 Quyền Linh: Ăn cơm 7 ngàn, mặc đồ sida, đi xe mượn, không đủ tiền đóng trọ - Ảnh 4.

Lúc tôi bước vào nhà thì ông đã ra đi, tôi chỉ nghe cả nhà nói ông mong tôi may mắn, bình an, chứ chẳng cầu giỏi giang, xinh đẹp, giàu có. Sau khi ông nội mất, tôi cảm giác như không còn gì hết, không muốn gì khác.

Với sự mong mỏi của ông, tôi đã luôn nỗ lực và cống hiến hết mình với nghề, không đòi hỏi gì hơn ngoài cơ hội được đứng trên sân khấu".

Theo Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm