Quý tử 2 gia tộc giàu nhất Singapore hợp tác lập startup, tham vọng tạo ra 'một cộng đồng chưa từng có' ở châu Á

06/01/2022 11:06 AM | Kinh doanh

Nhà giàu vượt sướng: Con trai của 2 ông trùm giàu nhất Singapore không nối nghiệp gia đình mà tự lập startup.

Quý tử 2 gia tộc giàu nhất Singapore hợp tác lập startup, tham vọng tạo ra 'một cộng đồng chưa từng có' ở châu Á

Hai người con trai của 2 gia đình giàu có nhất Singapore đang hợp tác để tạo ra một ứng dụng mạng xã hội riêng dựa trên NFT, trở thành ứng dụng mới nhất nhảy vào cơn sốt tiền số đang ngày càng gia tăng.

Kiat Lim, con trai 28 tuổi của nhà tài chính ẩn dật Peter Lim và Elroy Cheo, 37 tuổi của gia đình đứng sau công ty kinh doanh dầu ăn Mewah International Inc., đã thành lập ARC. Cặp đôi này hình dung ra một câu lạc bộ trực tuyến nơi tư cách thành viên dành cho bất kỳ ai nắm giữ NFT của công ty khởi nghiệp, từ các doanh nhân đến những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Lim và Cheo đều là những người đam mê tiền số. Họ có các anh chị em đều là những người nổi tiếng trên mạng xã hội: Kim, anh chị em của Lim có khoảng 319.000 người theo dõi trên Instagram, trong khi Arissa của Cheo có khoảng 355.000 người theo dõi. Họ tham gia vào một cơn sốt trên toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ. Sự thay đổi đó diễn ra nhanh chóng vào năm 2021 khi các nhà đầu tư giàu có từng coi thường các token kỹ thuật số nhận ra rằng họ không thể bỏ lỡ tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

ARC có kế hoạch đầu tiên xây dựng một cộng đồng dựa trên ứng dụng, tập hợp các cá nhân từ Hàn Quốc và Úc để kết nối, cộng tác trong các dự án và chia sẻ câu chuyện. Sau đó, họ có kế hoạch tổ chức các sự kiện dành riêng cho các thành viên, trước khi cuối cùng tạo ra metaverse ARC - một cộng đồng ảo trực tuyến rộng lớn - với yếu tố trò chơi. Công ty có kế hoạch tính phí đăng ký hàng năm cho những người không sở hữu NFT của họ.

"Chúng tôi là một hệ sinh thái mạng bao gồm trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến, đồng thời thúc đẩy ranh giới trực tuyến", Lim nói trong một cuộc phỏng vấn tại Singapore.

ARC sẽ xác thực nghiêm ngặt các thành viên của mình để đảm bảo người dùng đúng như họ nói. Những người sáng lập đã âm thầm làm việc cho công ty khởi nghiệp của họ kể từ trước dịch Covid-19, ưu tiên giới thiệu thành viên tương tự như các câu lạc bộ truyền thống. Ứng dụng hiện bị giới hạn cho iPhone mặc dù phiên bản Android đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Những người sáng lập cho biết họ chọn cái tên này một phần để thể hiện tham vọng kết nối thế giới thực và ảo và quá trình chuyển đổi sang Web3 - một thuật ngữ vẫn còn mơ hồ cho các hệ thống phi tập trung dựa trên blockchain được coi là thay thế internet như chúng ta vẫn biết.

Cheo nói: "Chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng mà châu Á chưa từng thấy trước đây. Chúng tôi thấy thế giới thay đổi rất nhiều, đặc biệt là sau Covid-19. Mọi người trong phân khúc mục tiêu này giờ đây đều muốn có cảm giác thân thuộc". 

Nguồn: Bloomberg

https://cafebiz.vn/quy-tu-2-gia-toc-giau-nhat-singapore-hop-tac-lap-startup-tham-vong-tao-ra-mot-cong-dong-chua-tung-co-o-chau-a-20220106110606631.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm