Quảng Nam tiên phong hỗ trợ startup vượt khó mùa COVID-19: Cho vay 3 tỷ đồng, lãi suất 0%

20/03/2020 15:32 PM | Kinh doanh

"Mong các startups bình tĩnh, cùng nhau vượt qua khó khăn và cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ các startups mở rộng sự kết nối sản phẩm trong và ngoài tỉnh", Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam Phạm Ngọc Sinh chia sẻ.

Mới đây Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam công bố hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (KNST) trên địa bàn, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Gói hỗ trợ KNST trong đợt dịch lần này là 3 tỷ đồng, hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% đến cuối năm 2020. Đối tượng được hỗ trợ là các startups được công nhận cấp tỉnh và Chủ nhiệm các Câu Lạc bộ KNST có dự án khởi nghiệp.

Gói hỗ trợ được trích từ nguồn vốn Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo của CTCP Tập đoàn VN Đà Thành, nhằm giúp các doanh nghiệp vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Trong đợt 1, có 8 dự án được hỗ trợ. Dự kiến, đợt 2 sẽ tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2020.

Ông Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ- Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ KNST Quảng Nam đánh giá đây là việc làm kịp thời, nhân văn, thể hiện nét đẹp văn hóa doanh nhân.

"Mong các startups bình tĩnh, cùng nhau vượt qua khó khăn và cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ các startups mở rộng sự kết nối sản phẩm trong và ngoài tỉnh", ông Sinh nói.

Quảng Nam tiên phong hỗ trợ startup vượt khó mùa COVID-19: Cho vay 3 tỷ đồng, lãi suất 0% - Ảnh 1.

PV

Cùng chuyên mục
XEM