Người thành công dùng 10 cách này để dẹp căng thẳng, sống tích cực (P.2)

02/10/2015 08:05 PM | Quản trị

Cuộc sống vốn dĩ không thể có được tất cả mọi việc. Chìa khóa để được hạnh phúc và thành công là tìm ra một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Người thành công dùng 10 cách này để dẹp căng thẳng, sống tích cực (P.2)

Đừng hoài nghi về những quyết định của mình

Việc liên tục đắn đo lại những chọn lực của bạn có thể gây ra cảm giác căng thẳng và lo lắng. Nếu lựa chọn của bạn không mang lại kết quả như bạn đã hy vọng, đừng phàn nàn. Thay vì đắn đo hay hối tiệc, hãy dành thời gian để đánh giá lại tình hình và tìm một giải pháp thay thế. Phàn nàn về cái gì đó chứng tỏ sự việc ngoài tầm kiểm soát của bạn và bạn không có một giải pháp thực tế nhanh hơn.

Yêu cầu giúp đỡ

Đừng ngại để tiếp cận với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bạn để được giúp đỡ. Chúng ta không phải sống trên đảo hoang. Sự giúp đỡ của người khác trong cuộc sống giúp bản nâng cao tinh thần khi bạn không thể làm điều đó một mình. Đừng xấu hổ với việc nhờ trợ giúp, tất cả chúng ta đều cần sự hỗ trợ ở thời điểm này hay thời điểm khác. Những người thực sự quan tâm đến cuộc sống của bạn đều muốn bạn thành công và sống hạnh phúc. Hãy đắm mình với những người tích cực và năng lượng tích cực của họ cũng sẽ lan sang đến bạn.

Hãy tham gia vào cộng đồng của bạn

Chúng ta đều là những con người và cần sự tương tác xã hội. Được tham gia trong cộng đồng của bạn có thể là một lối thoát tích cực cho phép bản thân nạp lại năng lượng tinh thần và loại bỏ căng thẳng từ công việc. Gia đình luôn là nơi đem đến cảm giác cộng đồng và thân thuộc nhất với mỗi người. Hãy thử tìm một hoạt động dành cho gia đình của bạn cùng làm với nhau từ đó sẽ tăng cường độ gắn kết và tạo ra những ký ức tích cực cho mọi người để rút ra trong suốt thời gian căng thẳng.

Cảm giác về cộng đồng không chỉ đến từ gia đình mà còn đến từ bất kỳ nhóm nào mà bạn tham gia. Có nhiều cộng đồng khác nhau để tham gia vào, chẳng hạn như các câu lạc bộ sách, đội thể thao, trung tâm cộng đồng và các nhóm tôn giáo. Kết nối và tích cực trong cộng đồng của bạn bất cứ khi nào bạn có thể.

Nhắc nhở bản thân biết ơn những gì bạn có

Không phàn nàn về công việc, sếp hay đồng nghiệp. Thay vì phàn nàn, hãy làm điều gì đó để cảm thấy tốt hơn về bản thân. Nói xấu người khác sẽ không làm giảm bớt căng thẳng của bạn hay làm cho bạn hạnh phúc hơn. Hãy nhắc nhở bản thân tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống và luôn luôn biết ơn vì điều đó. Bí quyết để hạnh phúc chỉ đơn giản trạng thái tâm trạng của bạn. Quyền lực là từ bên trong bạn và bắt đầu từ việc suy nghĩ tích cực.

Tìm một sự cân bằng

Cuộc sống vốn dĩ không thể có được tất cả mọi việc. Chìa khóa để được hạnh phúc và thành công là tìm ra một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Chúng ta cần cả hai để tồn tại và phát triển. Làm việc là điều cần thiết vì lý do rõ ràng bao gồm chi trả hóa đơn, tiền thuê nhà và các chi phí hàng ngày. Liên tục làm việc sẽ khiến cơ thể đi xuống nên chăm sóc bản thân cũng quan trọng như việc kiếm tiền. Hãy nhớ dành thời gian để thưởng thức các hoạt động và dành nhiều thời gian với những người bạn yêu mến.

Hạnh phúc là thứ có tính truyền nhiễm. Khi bạn là một người thực sự hạnh phúc, bạn phát ra một năng lượng tích cực và những người khác sẽ cảm nhận được nó. Hãy cố gắng chia sẻ cảm giác đó với những người xung quanh bạn, đặc biệt là trong một môi trường làm việc căng thẳng. Căng thẳng không tốt cho bất cứ ai và khiến cho người ta giận dữ hơn, đưa ra quyết định kém thậm chí gây mất ngủ hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Sử dụng các chiến lược trên sẽ giúp đối phó với sự căng thẳng trong công việc, tìm một sự cân bằng công việc-cuộc sống thích hợp và trở thành một người hạnh phúc hơn và lạc quan hơn.

Thảo Nguyên

Theo Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm