Làm việc với Steves Jobs căng thẳng như thế nào?

15/06/2015 09:35 AM | Quản trị

Cựu CEO và là đồng sáng lập Apple, Steve Jobs được đánh giá là một nhà quản lí luôn đặt ra các yêu cầu rất cao cho các nhân viên dưới quyền.

Cựu CEO và là đồng sáng lập Apple, Steve Jobs được đánh giá là một nhà quản lí luôn đặt ra các yêu cầu rất cao cho các nhân viên dưới quyền. Theo những người đã từng làm việc với Jobs, điều này đặc biệt đúng với đội ngũ thiết kế.

Jobs không làm việc trực tiếp với tất cả các bộ phận trong công ty nhưng ông luôn giữ mối quan tâm với họ. Ông thường tổ chức cuộc họp với từng bộ phận của công ty vào các thứ Hai hàng tuần. Với nhiều người, đây quả là một khoảng thời gian căng thẳng vì họ phải chuẩn bị trước mọi thứ cho cuộc họp với Jobs.

Một cựu nhân viên Apple đã mô tả lại không khí chuẩn bị cuộc họp này như sau:

"Cứ hai tuần, chúng tôi gặp Steve Jobs vào ngày thứ Hai. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi không có kì nghỉ cuối tuần. Mọi người phải chạy hết công suất cho các vấn đề trong công việc để báo cáo cho Jobs vào thứ Hai. Ông ấy có thể thích một hoặc hai ý tưởng và cũng thường xuyên yêu cầu mọi người thực hiện lại một vài ý tưởng nào đó. Vì vậy, cả tuần tiếp theo bạn phải quay cuồng với những ý tưởng làm lại đó và chưa kể là những công việc mới được giao. Mọi việc lặp lại đều đặn trong một năm, cứ hai tuần một lần vào ngày thứ Hai".

Nếu bạn không trả lời được câu hỏi của Jobs khi ông cần, bạn sẽ bị sa thải

Nếu bạn không trả lời được câu hỏi của Jobs khi ông cần, bạn sẽ bị sa thải

Jobs thích kiểm tra người khác và ông nổi tiếng về điều đó. Có một câu chuyện hay được kể lại trong nội bộ Apple về việc Jobs đi chung thang máy với một thực tập sinh. Jobs đã yêu cầu người này mô tả chi tiết những việc đã làm trong thời gian qua, khi thang máy dừng lại, người này vẫn không đưa ra được các câu trả lời cụ thể và kết quả là Jobs yêu cầu sa thải thực tập viên này ngay sau đó.

Steve Wozniak, đồng sáng lập của Apple và cũng là một người bạn thân của Jobs cho biết những người bạn của ông nói rằng nếu có cơ hội họ không muốn làm việc với Jobs một lần nữa.

Cùng chuyên mục
XEM