Google có 'căn cứ bí mật' để các sếp bàn về những ý tưởng điên rồ

13/05/2015 03:46 PM | Quản trị

Google thậm chí còn có đầu bếp riêng để gọi phục vụ chuẩn bị bữa ăn cho những vị khách, những người được phép vào căn hộ này.

Google có 'căn cứ bí mật' để các sếp bàn về những ý tưởng điên rồ

CEO kiêm đồng sáng lập Google Larry Page được cho là người bạn khá thân của CEO tập đoàn Tesla Motors Elon Musk. Musk cảm thấy khá thoải mái khi đến ngủ nhờ nhà Larry Page trong vài dịp ông ghé thăm thung lũng Silicon.

Và Musk là một trong số ít người vinh dự ghé thăm căn hộ bí mật của Google tại trung tâm thành phố Palo Alto, cuốn sách mới của tác giả Ashlee Vance có tên "Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” cho biết.

Page và đồng sáng lập Google Sergey Brin đôi khi gặp gỡ Musk để nói chuyện về công nghệ, giao thông vận tải,…tại địa điểm bí mật này, Vance viết. Google thậm chí còn có đầu bếp riêng để gọi phục vụ chuẩn bị bữa ăn cho những vị khách, những người được phép vào căn hộ này.

George Zachary, một nhà đầu tư và người bạn của Musk từng có mặt cho một trong những buổi gặp mặt này chia sẻ với Vance như sau:

Tôi từng ở đó một lần và Elon đang nói chuyện về việc tạo một chiếc máy bay phản lực điện có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Larry cho biết chiếc trực thăng này nên có thể hạ cánh trên sườn núi trượt tuyết và Sergey Brin cho biết nó cần thiết có khả năng hạ cánh xuống một bến cảng tại Manhattan. Sau đó, họ bắt đầu nói về việc xây dựng phương tiện di chuyển trực thăng có thể bay khắp trái đất và bạn có thể nhảy lên nó và đến bất cứ đâu một cách nhanh chóng. Tôi nghĩ tất cả mọi người đang đùa nhưng đến cuối buổi tôi đã hỏi Elon, ‘ Anh thực sự sẽ làm điều đó chứ? Và anh ấy nói, ‘Có’

Căn hộ này đặt tại một trong những tòa cao ốc tại trung tâm thành phố Palo Alto và nhìn ra những ngọn núi xung quanh khuôn viên của Đại học Stanford, tác giả cuốn tiểu sử về Elon Musk cho biết. Đây là nơi lý tưởng để Musk, Page và Brin bắt đầu những ý tưởng điên rồ thay đổi thế giới và biến nó thành dự án thực.

"Đó là một kiểu giải trí thú vị, tôi đoán thế," Page nói với Vance. "Đó là niềm vui cho cả ba chúng tôi khi nói về những điều điên rồ và chúng tôi tìm thấy thứ mà cuối cùng cũng biến thành sự thật. Chúng tôi đi qua hàng trăm hoặc hàng ngàn thứ khả thi trước khi đến được với những thứ có triển vọng nhất.”

>> Larry Page: 'Elon Musk là kiểu người vô gia cư'

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index chính thức lấy lại mốc 1.000 điểm như chưa hề có Covid-19

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm