Quá ế ẩm, Apple ngừng sản xuất iPhone 12 Mini

22/06/2021 10:00 PM | Công nghệ

Nhiều nguồn tin cho biết, do doanh số bán hàng quá thấp, Apple đang lên kế hoạch ngừng sản xuất iPhone 12 Mini.

Quá ế ẩm, Apple ngừng sản xuất iPhone 12 Mini

Trong một nghiên cứu được công bố vào sáng 21/6 về kế hoạch sản xuất dòng iPhone 13 của Apple trong nửa cuối năm 2021, TrendForce tuyên bố rằng iPhone 12 Mini 5,4 inch đã "hết vòng đời trước thời hạn" và có thể bị chấm dứt sản xuất vào đầu quý này sau khi doanh số bán thiết bị này không được như kỳ vọng.

Theo đó, Apple sẽ tiếp tục bán lượng hàng hiện có trong những tháng mùa trước khi ra mắt iPhone 13 vào tháng 9.

Việc kết thúc sản xuất iPhone 12 Mini mà Apple chưa xác nhận, khá trùng khớp với một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 của J.P. Morgan cho biết Apple đang có kế hoạch ngừng sản xuất sản xuất thiết bị này vào một thời điểm nào đó trong quý này.

Việc Apple ngừng lắp ráp iPhone 12 Mini sớm như vậy có nghĩa là nó sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tháng 9 khi iPhone 13 xuất hiện. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến ​​cũng sẽ bị ngừng sản xuất, cũng như iPhone XR.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, mặc dù iPhone 12 mini được tích hợp nhiều tính năng mới nhưng người dùng điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu đang có xu hướng hướng tới điện thoại có màn hình lớn hơn. Bất chấp việc iPhone 12 mini cũng được hưởng lợi từ việc rẻ hơn các thiết bị cầm tay khác trong dòng iPhone 12 nhưng khách hàng có thể chọn mua các mẫu của năm trước nếu họ muốn tiết kiệm tiền.

Nhiều thông tin cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho người kế nhiệm iPhone 12 Mini dưới dạng iPhone 13 Mini bất chấp hiệu suất kém của mẫu hiện tại kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, hãng đã rút ra bài học và sẽ tích cực đẩy mạnh các mẫu iPhone 13 lớn hơn.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, các mẫu iPhone Mini sẽ không thu hút được sự quan tâm của người dùng trong thời gian tới. Các báo cáo cho thấy, Apple sẽ thay thế iPhone 5,4 inch bằng một phiên bản giá cả phải chăng của chiếc flagship 6,7 inch vào năm 2022, có thể sẽ được bán trên thị trường với tên gọi iPhone 14 Max.

Trước đó, thông tin trên Nikkei Asia cho biết, số lượng sản xuất theo kế hoạch của mẫu iPhone 12 mini sẽ giảm ít nhất 70% trong nửa đầu năm nay, chiếm phần lớn trong tổng sản lượng iPhone 12 bị cắt giảm. Một số nhà cung cấp đã được yêu cầu tạm thời ngừng sản xuất các thành phần dành riêng cho iPhone 12 mini, trong khi các bộ phận khác đang được phân bổ lại cho Pro và Pro Max.

Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm