Phương Trang lên tiếng, yêu cầu Ngân hàng Xây Dựng xin lỗi và bồi thường thiệt hại danh dự

11/06/2016 08:22 AM | Kinh doanh

Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Trang vừa yêu cầu Ngân hàng Xây Dựng (CB) đính chính thông tin về thông tin liên quan đến số nợ 3.000 tỉ đồng mà các phương tiện báo chí truyền thông đã đưa tin gần đây.

Phương Trang lên tiếng, yêu cầu Ngân hàng Xây Dựng xin lỗi và bồi thường thiệt hại danh dự

Lý do Phương Trang đưa ra là thông tin một chiều từ Ngân Hàng Xây Dựng (CB) đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang, gây thiệt hại về tinh thần, gây hoang mang nghiêm trọng trong hệ thống gần 5.000 cán bộ công nhân viên Phương Trang và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín danh dự doanh nghiệp.

"Ngân hàng xây dựng (CB) phải có trách nhiệm với những thông tin sai lệch về công ty trên các phương tiện truyền thông, đồng thời phải có hướng khắc phục hậu quả tương xứng với những thiệt hại đã gây ra", thông cáo báo chí mà Phương Trang gửi đi nêu rõ.

Cụ thể, phía Phương Trang cho biết, liên tục từ 2012 đến nay, Công ty Cổ Phần Đầu tư Phương Trang và các Thành viên hợp tác kinh doanh đã nhiều lần làm việc và chủ động đề nghị CB phải có trách nhiệm đưa ra lộ trình kế hoạch lý dứt điểm dư nợ 3.436 tỷ đồng là số tiền vay công ty thực nhận được từ Ngân Hàng,

Số nợ này đã được kiểm tra các dòng tiền giải ngân có sự chứng kiến của Ngân Hàng Nhà Nước, Cơ quan Điều Tra Bộ Công An và đã có những biên bản cụ thể mà chính lãnh đạo cán bộ CB cũng đã có quá trình tham gia kiểm tra và cũng đã ký vào các văn bản.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Trang, số dư nợ 3.436 tỷ của Phương Trang và các Thành viên hợp tác kinh doanh không phải là nợ xấu mà là do sự cố tình gây khó khăn không thừa nhận sai trái, không thừa nhận sự thật của 1 số cán bộ lãnh đạo CB.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ Phần Đầu tư Phương Trang cũng đã nhiều lần gửi đơn kiện đến các cơ quan chức năng nhằm làm rõ trách nhiệm và quyền lợi của đôi bên. Nhưng chính Ngân hàng CB dù đã biết rõ bản chất sự việc vẫn có nhiều động thái kéo dài thời gian khi không phản hồi đề nghị xử lý dư nợ của Phương Trang, gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi trong suốt hơn 4 năm qua.

“Trong buổi làm việc ngày 14/06/2016 tới đây giữa Ngân hàng xây dựng và Công ty Phương Trang ; Chúng tôi yêu cầu có sự tham gia của các Cơ quan truyền thông, báo đài để công khai minh bạch toàn bộ diễn biến và bản chất của sự việc, sự vụ tranh chấp này

Trong khi chờ kết luận chính thức cuối cùng từ Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An , CB nên có thái độ thiện chí, có trách nhiệm chủ động đưa ra lộ trình xử lý giải quyết dứt điểm vụ việc đã tồn tại hơn 4 năm qua ngay trong năm 2016", phía Phương Trang cho hay.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm