Phụ huynh thuê công ty luật, quyết khởi kiện Trường Việt Úc

31/05/2020 10:54 AM | Thời sự

Phụ huynh quyết tâm khởi kiện vì cho rằng Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tự ý nâng học phí, kéo dài chương trình học mà không hề hỏi ý kiến phụ huynh.

Phụ huynh thuê công ty luật, quyết khởi kiện Trường Việt Úc

Ngày 30/5, khoảng 100 phụ huynh đã ký kết hợp đồng pháp lý với công ty luật Đức Kiến Minh, nhằm chuẩn bị khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc (VAS).

Theo đó, nội dung các phụ huynh khởi kiện gồm 3 ý chính: phản đối việc trường VAS thu 30% học phí online mà chưa được sự thoả thuận của phụ huynh; không đồng ý về giờ học bổ sung 10 tiết/ngày cho học sinh THCS, THPT; chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền mà phụ huynh chưa sử dụng.

Mở đầu buổi họp mặt, chị Minh Châu - đại diện phụ huynh trường VAS cho rằng, giao dịch giữa phụ huynh và nhà trường là dân sự, nên phụ huynh được quyền thương lượng để trả đúng mức học phí cho nhà trường.

"Phụ huynh chỉ yêu cầu sự công bằng, cụ thể là sự công bằng giữa phụ huynh trường VAS và lãnh đạo nhà trường", chị Minh Châu cho biết.

 Phụ huynh thuê công ty luật, quyết khởi kiện Trường Việt Úc  - Ảnh 1.

Khoảng 100 phụ huynh có mặt trong buổi ký hợp đồng pháp lý, khởi kiện Công ty Cổ phần giáo dục Quốc tế Việt Úc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, anh Dũng - một phụ huynh cho biết, trong thời gian nghỉ dịch trường VAS thông báo giảm 70% học phí của học phần 3. Nhưng trong học phần 4 lại thiết kế lịch học kéo dài đến 15/7, điều này làm cho học phí học phần 4 tăng 140 -160%.

"Nhà trường giảm bao nhiêu học phí với danh nghĩa nghỉ dịch trong học phần 3, lại thu đủ số tiền đó trong học phần 4. Trường tự thiết kế lịch học, tự thu tiền mà không hề bàn bạc với phụ huynh", anh Dũng bức xúc.

Anh Dũng cũng cho biết, rất nhiều phụ huynh rất mốn có một buổi gặp mặt lãnh đạo nhà trường để thoả thuận mức học phí, nhưng cuối cùng nhà trường chỉ "ghi nhận" chứ không quyết định.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh cấp mầm non của trường VAS cũng cho biết, họ đóng tiền từ sớm và chưa sử dụng, nhưng khi đến văn phòng trường yêu cầu được rút hồ sơ và hoàn phí học phần 3, học phần 4 thì nhân viên nhà trường cho biết chỉ được rút hồ sơ, nhưng không được hoàn phí.

Tại buổi họp mặt, luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (Đại diện pháp luật công ty luật Đức Kiến Minh) cho rằng, những căn cứ, yêu cầu của phụ huynh là hoàn toàn hợp lý, vì quan hệ giữa VAS và phụ huynh là quan hệ dân sự, nên việc phụ huynh muốn đàm phán lại về học phí là chính đáng.

"Trên cơ sở đánh giá ban đầu, tôi khẳng định phụ huynh có căn cứ về những yêu cầu về học phí online, những khoản tiền phụ huynh đã đóng trước đó và về vấn đề chấm dứt hợp đồng", luật sư Tuyết cho biết thêm.

Luật sư Tuyết cũng cho biết, trong quá trình khởi kiện, nếu Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Úc có yêu cầu ngồi lại đàm phán, thương lượng giữa hai bên, luật sư sẽ là cầu nối để cả hai bên đạt được tiếng nói chung, tránh ảnh hưởng quyền lợi của hai bên.

Minh Tuấn

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Đọc thêm