Phụ huynh ngược xuôi xin xác nhận cư trú cho con, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn

15/03/2023 16:30 PM | Xã hội

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tạm dừng cập nhật dữ liệu, thông tin học sinh 5 tuổi, lớp 5, 9, trong đó có nội dung yêu cầu phụ huynh xác nhận cư trú cho con chuyển cấp.

Trong văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện ngày 15/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị địa phương, các trường mầm non, tiểu học và THCS tạm dừng việc rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5, 9 năm học 2022 - 2023 trên cơ sở dữ liệu ngành cho đến khi có hướng dẫn mới.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, đơn vị này đang làm việc với Công an TP Hà Nội để tìm hướng thống nhất cách thức làm, phối hợp để tạo thuận lợi cho phụ huynh không phải đi xác nhận nơi cư trú.

Phụ huynh ngược xuôi xin xác nhận cư trú cho con, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

Phụ huynh ngược xuôi đi xin xác nhận cư trú chuẩn bị cho con chuyển cấp. (Ảnh minh hoạ: T.N)

Ngày 7/3, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5 và 9 năm học 2022 - 2023 trên cơ sở dữ liệu ngành. Đồng thời, yêu cầu phụ huynh lấy giấy tờ, tài liệu xác nhận thông tin về nơi cư trú thay thế sổ hộ khẩu giấy để phục vụ công tác tuyển sinh.

Từ chỉ đạo trên, nhiều phòng GD&ĐT các quận, huyện thông báo phụ huynh đến công an phường, xã xin giấy xác nhận thông tin về cư trú hoặc bản công chứng thông báo thông tin học sinh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chuẩn bị cho con chuyển cấp.

Tuy nhiên, khi phụ huynh tự truy cập cơ sở dữ liệu quốc gia trên dịch vụ công thì hệ thống bị lỗi. Do đó, người dân lại phải "ngược xuôi" xin giấy xác nhận thông tin cư trú. Có người đi 3 lần chưa được cấp giấy xác nhận.


Theo Hà Cường/VTC

Cùng chuyên mục
XEM