Phỏng vấn NÓNG MC Đức Bảo - người tiếp lửa cho điểm cầu Hải Phòng tại Chung kết Olympia 2022

01/10/2022 21:38 PM | Sống

MC Đức Bảo đã có những chia sẻ thú vị trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022.

Trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ chính thức diễn ra vào 8h30 Chủ nhật (02/10). Ngay lúc này, tất tần tật thông tin về cuộc thi đều được khán giả vô cùng quan tâm, từ chuyện 4 nhà leo núi đã chuẩn bị gì cho trận Chung kết đến việc năm nay các điểm cầu sẽ do những MC nào dẫn dắt...

Theo đó, 4 gương mặt MC dẫn điểm cầu cũng đã lộ diện. Trong đó, MC Hoàng Linh là người phụ trách đầu cầu Hà Nội, MC Trần Ngọc ở Thái Bình, MC Tuyết Ngân tại Sơn Là và MC Đức Bảo "cầm trịch" cầu truyền hình tại Hải Phòng.

Chia sẻ trên trang cá nhân, MC Đức Bảo tỏ ra vô cùng vinh dự khi trở thành MC tại điểm cầu Hải Phòng - nơi sẽ tiếp lửa cho Vũ Bùi Đình Tùng. Nam sinh này mang cầu truyền hình về cho thành phố Cảng sau 11 năm và cho trường THPT chuyên Trần Phú sau 14 năm.

Được biết, trước đó, MC Đức Bảo cũng đã có kinh nghiệm nhiều năm dẫn điểm cầu trong Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia. Có thể kể đến như tại điểm cầu Huế - Olympia năm thứ 16, điểm cầu tại THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ - Olympia năm thứ 19...

Chúng tôi đã liên hệ với MC Đức Bảo và nhận được nhiều thông tin thú vị của anh trước thềm Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022.

Phỏng vấn NÓNG MC Đức Bảo - người tiếp lửa cho điểm cầu Hải Phòng tại Chung kết Olympia 2022 - Ảnh 1.

MC Đức Bảo tại điểm cầu Cần Thơ trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

Chào MC Đức Bảo, cảm xúc của anh thế nào khi được chọn dẫn tại điểm cầu Olympia Hải Phòng - nơi nam sinh Vũ Bùi Đình Tùng mang cầu truyền hình về cho thành phố Cảng?

Cũng như 4 người bạn dẫn ở 4 cầu khác, tôi nghĩ rằng cảm xúc chung của chúng tôi là tự hào và vinh dự. Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia luôn là vòng đấu mang lại nhiều cảm xúc và sự hưng phấn nhất. Với vai trò MC dẫn dắt tại điểm cầu, Đức Bảo hy vọng có thể mang đến tinh thần tuyệt vời nhất cho các cổ động viên có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn Hải Phòng, từ đó tiếp lửa cho Vũ Bùi Đình Tùng trong hành trình chinh phục đỉnh Olympia.

Tuy nhiên, tôi cũng có chút lo lắng, vì chỉ vừa mới hồi phục sau 1 trận ốm, sức khỏe không đạt 100% như bình thường. Nhưng tôi sẽ cố gắng không để điều đó ảnh hưởng đến các không khí và tinh thần của cổ động viên tại điểm cầu Hải Phòng.

Trước đó, MC Đức Bảo cũng đã có kinh nghiệm nhiều năm dẫn điểm cầu trong Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia. Chắc hẳn đây cũng là dấu ấn khá đáng nói trong 10 năm anh vào nghề?

Đúng vậy! Năm 2022 đánh dấu quãng thời gian 10 năm trong nghề dẫn của tôi, và thực sự dấu mốc 10 năm này đã có thật nhiều trải nghiệm đặc biệt. Chỉ riêng trong năm nay, tôi được trao cơ hội dẫn dắt nhiều chương trình lớn, như SEA Games 31, Giải thưởng VinFuture, các sân khấu hoa hậu và mới nhất là dẫn điểm cầu Chung kết điểm cầu Đường Lên Đỉnh Olympia. Tôi trân trọng và nỗ lực hết mình trước mỗi cơ hội. Mong ước lớn nhất của tôi là được các khán giả ghi nhận và yêu mến mình qua mỗi chương trình.

MC Đức Bảo là gương mặt được chọn mặt gửi vàng ở rất nhiều chương trình, sự kiện lớn

Anh có kỷ niệm nào đáng nhớ khi dẫn điểm cầu trong các trận Chung kết Olympia không?

Có lẽ lần dẫn sắp tới đây sẽ là lần dẫn đáng nhớ nhất đối với Đức Bảo. Như tôi đã chia sẻ, mình chỉ vừa mới hồi phục sau khi ốm, nên lần đi công tác này tới Hải Phòng tôi còn có bà xã đi cùng, vì cô ấy không yên tâm khi để tôi đi một mình. Có người chăm sóc như vậy, đó là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần lớn nhất đối với tôi.

Là MC dẫn Olympia có khác gì so với làm MC các chương trình khác không?

Cũng không quá khác biệt, khi tôi vốn đã quen dẫn những chương trình lớn, với rất đông khán giả theo dõi. Nhưng đối với các điểm cầu Olympia, tôi mong muốn mang đến không khí trẻ trung, náo nhiệt và máu lửa hơn để truyền thêm sức mạnh tới thí sinh đang trải qua nhiều vòng thi tại trường quay Hà Nội.

Phỏng vấn NÓNG MC Đức Bảo - người tiếp lửa cho điểm cầu Hải Phòng tại Chung kết Olympia 2022 - Ảnh 2.

MC Đức Bảo đã sẵn sàng cùng Hải Phòng trở thành điểm cầu tiếp lửa cho thí sinh Bùi Vũ Đình Tùng chiến đấu hết mình giành vòng nguyệt quế

Một Đức Bảo của ngày hôm nay so với Đức Bảo của cách đây 10 năm, anh có cảm thấy hài lòng?

Tôi hài lòng với sự kiên trì và nỗ lực của mình. Nếu tôi lung lay, hay từ bỏ ở 1 khoảnh khắc nào đó trong hành trình 10 năm, có lẽ đã không có 1 Đức Bảo ngày hôm nay. Tôi nghĩ anh thanh niên Đức Bảo 10 năm trước có lẽ sẽ rất tự hào về 1 MC Đức Bảo ngày hôm nay.

Hỏi thật nhé, anh có cảm thấy cái bóng của các MC gạo cội là áp lực với mình?

Nếu nói không áp lực, thì có vẻ không thành thật. Nhưng tôi đang cố gắng để tự tạo nên dấu ấn riêng cho mình, để vẫn có thể tỏa sáng, nhưng không đi theo cái bóng của bất cứ ai.

Phỏng vấn NÓNG MC Đức Bảo - người tiếp lửa cho điểm cầu Hải Phòng tại Chung kết Olympia 2022 - Ảnh 3.

Sau hành trình 10 năm, anh Đức Bảo có dự định gì cho hành trình tiếp theo?

Tôi mong muốn mình được tiếp tục công việc người dẫn chương trình, kéo dài “tuổi thọ” của nghề này. Nhiều người vẫn cho rằng, MC/người dẫn chương trình là nghề dành cho giới trẻ, nhưng tôi nghĩ không phải như vậy.

Ở nước ngoài, có rất nhiều người dẫn chương trình lớn tuổi, nắm giữ linh hồn của những chương trình hàng đầu, thậm chí được yêu thích trên toàn cầu. Đó cũng là định hướng của tôi cho tương lai 10 năm tới.

Phỏng vấn NÓNG MC Đức Bảo - người tiếp lửa cho điểm cầu Hải Phòng tại Chung kết Olympia 2022 - Ảnh 4.

Phỏng vấn NÓNG MC Đức Bảo - người tiếp lửa cho điểm cầu Hải Phòng tại Chung kết Olympia 2022 - Ảnh 5.

MC Đức Bảo nhấn mạnh, 10 năm tiếp theo sẽ là 10 năm tăng tốc của anh. Vẫn là 1 người dẫn chương trình nhưng sẽ tham gia sâu hơn vào thị trường về các sản phẩm truyền thông với những vai trò khác.

Anh có lời chúc nào muốn đến các thí sinh chuẩn bị bước vào trận Chung kết ngày mai không?

Hành trình chinh phục đỉnh Olympia chưa bao giờ là dễ dàng, chúc tất cả 4 “nhà leo núi” chân cứng đá mềm, bình tĩnh, tự tin để thực sự tỏa sáng trong suốt quãng đường. Vòng nguyệt quế chỉ có 1, nhưng hành trình và những trải nghiệm chinh phục đỉnh Olympia chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất đối với cả 4 thí sinh.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Thảo Vân - Design: Mai Linh

Cùng chuyên mục
XEM