Phòng của ông Kim Jong Un tại Singapore có giá 8.000 USD/đêm

11/06/2018 09:15 AM | Xã hội

Chưa thể xác định ai là người trả hóa đơn tiền phòng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Singapore để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Kim sẽ ở phòng sang trọng nhất của Khách sạn St. Regis với giá 8.000 USD/đêm.

Theo Washington Post, phòng sang trọng nhất của Khách sạn năm sao St. Regis có diện tích gần 3.600 foot vuông (khoảng 350 m2) và có giá 8.000 USD/đêm. Trong căn phòng này có phòng tập thể dục, bể tắm sục cũng như đàn piano cho trẻ em. Căn phòng cũng được trang trí với những thiết kế sang trọng nhất.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi trên chiếc Boeing 747 của Air China lúc 15h theo giờ địa phương, ông Trump tới khách sạn bằng chiếc Mercedes Benz S600 bọc thép, xuyên qua khu trung tâm mua sắm náo nhiệt bậc nhất của Đảo quốc sư tử.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, đảo quốc sư tử đã chi 15 triệu USD cho việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Tuy nhiên, chưa thể xác định số tiền này có bao gồm chi phí chỗ ở cho ông Kim Jong Un hay không. Trước đó, phía Mỹ bày tỏ ý định trả tiền khách sạn cho ông Kim Jong Un nhưng sau đó lại thôi.

Tới Singapore là chuyến đi xa nhất mà ông Kim Jong Un thực hiện sau khi nhậm chức cuối năm 2011 và có thể là chuyến đi quan trọng nhất. Trong năm 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên tiến hành một loạt các hoạt động ngoại giao, trong đó có 2 cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và 2 cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi có Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Trump.

Sau khi đạt được những tiến bộ vượt trội trong lĩnh vực tên lửa và hạt nhân, ông Kim dường như chuyển trọng tâm sang phát triển kinh tế đất nước và đặc biệt là loại bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế đang cản trở tăng trưởng của quốc gia này. Theo các nhà phân tích, sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ cho ông Kim sự tự tin và ông có thể cải thiện hình ảnh như một chính khách có trách nhiệm.

Tối nay, ông Kim sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tới Singapore vào lúc 20h30 theo giờ địa phương. Ngày mai, ông Trump sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Lý Hiển Long. Hiện tại, chưa thể xác định ông Kim sẽ làm gì trong ngày 11/6. Ngày 12/6, lúc 9h sáng, ông Trump sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Trump.

Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim vẫn tiếp diễn sau hàng loạt thăng trầm, bao gồm cả việc Tổng thống Mỹ tuyên bố hủy bỏ hội nghị. Dù được nối lại nhưng ở thời điểm hiện tại, chưa thể xác định cuộc gặp sẽ mang lại kệt quả như thế nào.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM