Phát minh USB nhỏ bằng ngón tay có thể xét nghiệm HIV chỉ trong 30 phút

11/11/2016 05:07 PM | Công nghệ

Với công nghệ này, người ta có thể tự phát hiện HIV ngay cả khi ở nhà, tương tự các thiết bị sử dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường trước đó.

Các nhà khoa học tại trường Imperial College London đã cùng hợp tác với công ty công nghệ sinh học DNA Electronics của Anh phát triển ra một thiết bị chỉ bằng ngón tay nhưng có thể xét nghiệm HIV một cách chính xác nhất.

Chỉ cần nhỏ một giọt máu và cắm vào máy tính, các bác sĩ đã có đủ dữ liệu để kết luận một người có bị nhiễm HIV hay không.

Điều thú vị là toàn bộ quá trình xét nghiệm chỉ diễn ra trong khoảng 15 - 30 phút, chứ không còn phải chờ đợi nhiều ngày trong lo lắng như trước đây.

Trong đó, kết quả xét nghiệm HIV được kết luận dựa trên việc phát hiện virus trực tiếp trong máu, chứ không dựa vào các tế bào kháng thể.

Nhờ vậy, người bệnh có thể xác định chính xác virus HIV đang ở mức độ nào và nhanh chóng có biện pháp sử dụng thuốc để chữa bệnh.

Với công nghệ này, bệnh nhân nhiễm HIV có thể tự theo dõi bệnh tình của mình ngay ở nhà, giống như các thiết bị sử dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường trước đó.

USB nói trên được cho là hình thức kiểm tra HIV hữu ích nhất hiện giờ, giúp những người ở xa các trung tâm y tế có thể làm xét nghiệm sớm nhất có thể.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm