Phát hiện kho hàng khủng, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo Chanel, Gucci...

28/04/2022 15:18 PM | Kinh doanh

Phần lớn các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Kenzo…. Ngoài ra còn có một lượng lớn sản phẩm là hàng hoá do nước ngoài sản xuất.

Thông tin từ Cục quản lý thị trường cho biết, sau hơn 2 tháng trinh sát nắm bắt vụ việc, các dấu hiệu vi phạm trên các livestream mà cơ sở đăng tải, ngày 27/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với PC03, Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ kiểm tra 05 kho hàng tại đường Tô Vĩnh Diễn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Phát hiện kho hàng khủng, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo Chanel, Gucci... - Ảnh 1.

Kho hàng "khủng" chứa hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thế giới

Tại thời điểm kiểm tra, trên 30 cán bộ thuộc lực lượng Quản lý thị trường và lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã chia thành 5 điểm tiến hành kiểm tra 5 kho hàng thuộc sở hữu của bà Trương Thị Liên.

Phần lớn các kho nằm rải rác cách cơ sở chính cũng là nhà của bà Liên không xa, chỉ dùng để chứa hàng với những kệ sắt được đầu tư chắc chắn, chuyên nghiệp. Mỗi kho rộng từ 80-100m2, nằm sâu trong khu dân cư.

Tại các kho hàng, chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt như khu phục vụ livestream, kho chứa các mặt hàng thời trang; gia dụng; giày dép; hóa mỹ phẩm….

Chủ cơ sở sử dụng 2 tài khoản Facebook chính là "Nguyễn Thảo" và "Ntthaolasortie" để đăng bán hàng và livestream sản phẩm. Mỗi tài khoản đều có trên 10.000 lượt follow. Tuy nhiên, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, hai tài khoản trên đã tạm khoá.

Phát hiện kho hàng khủng, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo Chanel, Gucci... - Ảnh 2.

Chủ cơ sở đã phân chia thành từng lĩnh vực với các mặt hàng riêng biệt

Theo thông tin ghi nhận tại hiện trường, có những ngày cơ sở chốt hàng nghìn đơn hàng với nhiều giá trị khác nhau. Từ vài chục nghìn đến hàng triệu đồng/đơn. Doanh số hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Sau 10 tiếng phân loại, kiểm đếm liên tục, đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng đã ghi nhận trên 12.000 sản phẩm có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Trong đó phần lớn là các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Kenzo…. Ngoài ra còn có một lượng lớn sản phẩm là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Phát hiện kho hàng khủng, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm nghi giả mạo Chanel, Gucci... - Ảnh 3.

Hàng hóa tạm giữ tại 1 kho hàng chứa giày dép

Cùng với đó, tại hiện trường, hàng trăm đơn hàng đã được đóng gói chờ vận chuyển cho thấy, hàng hóa tại cơ sở này được phân phối khắp mọi nơi từ miền Bắc đến miền Nam thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh với đa dạng các mặt hàng từ thời trang như giày dép, quần áo đến các mặt hàng gia dụng như nồi chiên không dầu, quạt điện….

Hàng trăm bao tải chứa các hàng hóa có dấu hiệu vi phạm đã được lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ. Một phần của kho chứa các mặt hàng thời trang sẽ tiếp tục được kiểm đếm, phân loại trong ngày 28/4.

Theo Thi Thiêm

Cùng chuyên mục
XEM