Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự

18/07/2018 16:30 PM | Xã hội

Từ Paris đến Bordeaux, từ Marseille đến Lille, cả nước Pháp tưng bừng ăn mừng chức vô địch của đội nhà. Nhưng trên mạng xã hội, Pháp chỉ đoạt... huy chương đồng.

Trong thời đại bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, mạng xã hội đóng vai trò cực kỳ to lớn trong việc quảng bá hình ảnh. Và ở chiều ngược lại, tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội là một trong những thước đo giá trị cho cầu thủ, cũng như giải đấu.

Đội tuyển nào vô địch World Cup 2018 trên nền tảng Instagram? Là Brazil, dù đội bóng này bị loại ở vòng tứ kết, với gần 194 triệu lượt tương tác trên tài khoản Instagram cá nhân của các cầu thủ.

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự - Ảnh 1.

Xếp ngay sau là Bồ Đào Nha - đội bóng sở hữu siêu sao Cristiano Ronaldo, với 120,6 triệu lượt tương tác, dù số lượng nội dung ít hơn nhiều - chỉ có 170 so với 390 của Pháp . Đội bóng vô địch World Cup xếp thứ 3 với 117,9 triệu lượt tương tác.

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự - Ảnh 2.

Tính riêng cá nhân các cầu thủ, dĩ nhiên chẳng ai có thể qua mặt được siêu sao Cristiano Ronaldo với hơn 110 triệu lượt tương tác cho 17 nội dung đăng tải trên tài khoản Instagram của mình, chiếm 92% lượng tương tác của toàn bộ đội tuyển Bồ Đào Nha. Xếp ngay sau là Neymar (gần 98 triệu lượt tương tác) và Pogba (gần 36 triệu).

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự - Ảnh 3.

Trong đội hình các nhà vô địch World Cup - Pháp, 56% lượng tương tác đến từ 2 cầu thủ nổi bật nhất của họ: Pogba và Mbappe.

Tương tự, trong đội hình Tây Ban Nha, Sergio Ramos cùng hai đồng đội ở Real Madrid là Isco và Marco Asensio chiếm đến 70,6% tổng lượng tương tác của La Roja. Trong khi đó James Rodriguez chiếm quá nửa (56%) lượng tương tác của đội tuyển Colombia, với 38 triệu lượt like và bình luận.

Theo Ngô Trà

Cùng chuyên mục
XEM