Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự

18/07/2018 04:30 PM | Xã hội

Từ Paris đến Bordeaux, từ Marseille đến Lille, cả nước Pháp tưng bừng ăn mừng chức vô địch của đội nhà. Nhưng trên mạng xã hội, Pháp chỉ đoạt... huy chương đồng.

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự

Trong thời đại bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, mạng xã hội đóng vai trò cực kỳ to lớn trong việc quảng bá hình ảnh. Và ở chiều ngược lại, tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội là một trong những thước đo giá trị cho cầu thủ, cũng như giải đấu.

Đội tuyển nào vô địch World Cup 2018 trên nền tảng Instagram? Là Brazil, dù đội bóng này bị loại ở vòng tứ kết, với gần 194 triệu lượt tương tác trên tài khoản Instagram cá nhân của các cầu thủ.

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự - Ảnh 1.

Xếp ngay sau là Bồ Đào Nha - đội bóng sở hữu siêu sao Cristiano Ronaldo, với 120,6 triệu lượt tương tác, dù số lượng nội dung ít hơn nhiều - chỉ có 170 so với 390 của Pháp . Đội bóng vô địch World Cup xếp thứ 3 với 117,9 triệu lượt tương tác.

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự - Ảnh 2.

Tính riêng cá nhân các cầu thủ, dĩ nhiên chẳng ai có thể qua mặt được siêu sao Cristiano Ronaldo với hơn 110 triệu lượt tương tác cho 17 nội dung đăng tải trên tài khoản Instagram của mình, chiếm 92% lượng tương tác của toàn bộ đội tuyển Bồ Đào Nha. Xếp ngay sau là Neymar (gần 98 triệu lượt tương tác) và Pogba (gần 36 triệu).

Pháp vô địch World Cup 2018, nhưng Ronaldo và Neymar mới là nhà vô địch thực sự - Ảnh 3.

Trong đội hình các nhà vô địch World Cup - Pháp, 56% lượng tương tác đến từ 2 cầu thủ nổi bật nhất của họ: Pogba và Mbappe.

Tương tự, trong đội hình Tây Ban Nha, Sergio Ramos cùng hai đồng đội ở Real Madrid là Isco và Marco Asensio chiếm đến 70,6% tổng lượng tương tác của La Roja. Trong khi đó James Rodriguez chiếm quá nửa (56%) lượng tương tác của đội tuyển Colombia, với 38 triệu lượt like và bình luận.

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm