Vụ xe lao vực: Đình chỉ hoạt động hãng xe Sao Việt

02/09/2014 11:00 PM | Pháp luật

Sở GTVT Hà Nội đã có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải, tạm đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt chi nhánh Hà Nội để điều tra.

Vụ xe lao vực: Đình chỉ hoạt động hãng xe Sao Việt
Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết sáng nay 2-9, Sở này đã có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải, tạm đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt, chi nhánh tại Hà Nội để điều tra.

Xe khách BKS 29B-085.82 của hàng này chở 53 người lao xuống vực ở Lào Cai làm 12 người thiệt mạng, 41 người bị thương.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã chỉ đạo Sở GTVT Lào Cai và Hà Nội thu hồi giấy phép có thời hạn đối với công ty Minh Thành Phát (trụ sở tại Lào Cai), chủ quản của hãng xe Sao Việt để điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Chiếc xe bị nạn của Sao Việt có dấu hiệu vi phạm điều kiện kinh doanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và an toàn vận tải khi chạy sai hành trình được cấp và chở đến 53 người (cả tài xế), trong khi xe được thiết kế có 46 giường nằm và 1 ghế ngồi.

Ông Linh cho biết xe chở khách theo hình thức hợp đồng, xuất bến tại bến xe Mỹ Đình chiều 30-8, hành trình chạy đến điểm cuối là TP Lào Cai nhưng thực tế đến Lào Cai, xe này đã đưa khách tới Sa Pa và gặp nạn trên đường về.

Sáng 2-9, ông Linh đã dẫn đoàn kiểm tra của Sở GTVT Hà Nội đến làm việc, kiểm tra tại trụ sở hãng xe Sao Việt nhưng lãnh đạo đơn vị này đang ở Lào Cai để giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

kyanh

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm