Trung Quốc phát hiện đường dây làm chân gà 'bẩn'

26/08/2014 03:07 PM | Pháp luật

Ngày 25/8, Tân Hoa xã cho biết cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 38 đối tượng tình nghi sản xuất, tiêu thụ chân gà "bẩn" nhiễm hóa chất.

Trung Quốc phát hiện đường dây làm chân gà 'bẩn'
Ảnh minh họa
Đây là vụ việc thu hút sự quan tâm vì chân gà là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Theo thông báo của cảnh sát, họ đã khám xét 9 xưởng chế biến chân gà tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam, Quảng Đông và thu giữ khoảng 30.000 tấn chân gà bị nhiễm hydrogen peroxide. Đây là chất tẩy trắng và khử trùng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lĩnh vực y tế, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu dùng trong thực phẩm.

Chân gà "bẩn" lần đầu bị phát hiện ở tỉnh Chiết Giang hồi tháng 9 năm ngoái. Cảnh sát Trung Quốc đã lần theo dấu vết và tìm ra "35 đường dây tiêu thụ trên khắp cả nước". Các xưởng thực phẩm này đã dùng hydrogen peroxide để tẩy trắng và khử trùng chân gà. Ngoài các đối tượng bị bắt giữ, cảnh sát đang truy tìm 11 đối tượng khác.

Tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, là địa phương nổi tiếng với các món về gà như chân gà, cánh gà... Tuy nhiên, ngành nghề này đang chìm trong bê bối sau khi nhiều nhà xưởng chế biến bị phát hiện đã sử dụng bừa bãi hóa chất để "phù phép" gà ôi thiu, kém chất lượng.

>> 500.000 đồng một chiếc chân gà ở quán nhậu Hà Nội


anhnt

Theo TTXVN/Tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

Đọc thêm