Tịch thu 589 quyển sách của “chủ tịch” Đặng Lê Nguyên Vũ

16/06/2015 04:02 PM | Pháp luật

5 đầu sách do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tài trợ nên đã quảng cáo dòng chữ “Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt” trên bìa 1.

Tịch thu 589 quyển sách của “chủ tịch” Đặng Lê Nguyên Vũ
Bảng hiệu quảng cáo sách của cà phê Trung Nguyên ở Đắk Lắk - Ảnh: Trung Tân

Ngày 15-6, ông Nguyễn Việt Thanh - chánh Thanh tra Sở thông tin - truyền thông TP Cần Thơ - cho biết vừa tịch thu 5 đầu sách (589 quyển) đã bị Cục xuất bản in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông) đình chỉ phát hành do xuất bản không đúng bản thảo được duyệt và quảng cáo sai qui định tại một hội chợ.

5 đầu sách này gồm Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại - tất cả là thử thách; Nghĩ giàu làm giàu (Nhà xuất bản Thế Giới liên kết với Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Trí Việt xuất bản); Khuyến học và Quốc gia khởi nghiệp (Nhà xuất bản Thế Giới liên kết với Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần Sách Alpha xuất bản).

Bìa 1 những quyển sách này đều in logo, slogan của Công ty cổ phần tập đoàn cà phê Trung Nguyên, giữa bìa một là dòng chữ “Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt”; bìa 4 là hình quảng cáo cà phê Trung Nguyên...

Theo ông Thanh, 5 đầu sách này do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tài trợ nên họ đã quảng cáo trên bìa sách, tuy nhiên thông tin quảng cáo sai sự thật và gây hiểu nhầm.

“Ngoài ra trên đường 30-4 (Q.Ninh Kiều) gần đây cũng xuất hiện bảng quảng cáo ngoài trời của Công ty cổ phần tập đoàn cà phê Trung Nguyên với nội dung tương tự, song việc cấp phép do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch đảm trách” - ông Thanh nói.

Theo LÊ DÂN

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm