Ông Trần Đình Long: 'Làm sao anh Kiên lại lừa chúng tôi được'

30/05/2014 10:04 AM | Pháp luật

Đại diện Thép Hòa Phát cũng khẳng định đã có đơn gửi quý tòa là đơn Hòa Phát chỉ là yêu cầu điều tra làm rõ chứ không tố cáo.

Ông Trần Đình Long: 'Làm sao anh Kiên lại lừa chúng tôi được'
Sáng nay 30/5, HĐXX cho phép ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, được phát biểu. Ông Long nói:

Tôi, đại diện của Hòa Phát và ACB có rất nhiều mối quan hệ. Tại sao chúng tôi trả lời không biết về việc cổ phiếu bị thế chấp? Nguyên nhân khách quan là vì mô hình tập đoàn rất lớn nên tôi không thể nắm được chi tiết hết các hợp đồng.

Tôi và anh Kiên có quan hệ rất lâu, ngay tại tòa tôi cũng nói là không mâu thuẫn vướng mắc gì với anh Kiên cả. Làm sao anh Kiên lừa tôi được? chỉ là sai sót khách quan thôi. Khi mua món hàng này, trên cơ sở chúng tôi là bạn, không có chuyện anh Kiên lừa tôi.

Thời điểm 2010, khi anh Hà ký xác nhận, anh ấy là cán bộ trẻ, sau khi ký xong cũng không vào sổ sách và không báo lại. Tôi nghĩ với hệ thống hành chính của mình như thế này, việc anh Hà không báo lại là sơ suất. Chúng tôi dũng cảm thừa nhận điều này. 

Ở đây, tôi chỉ là người có nghĩa vụ liên quan, xin cho anh Công là người ký trực tiếp trình bày.

Nói lại về việc hoán đổi cổ phiếu, thời điểm 2012, khi kinh tế khó khăn, chủ trương của Hòa Phát là co cụm lại về ngành chính là thép. Còn anh Kiên có điều kiện về vốn, trường vốn hơn. Tôi rất muốn mua cổ phiếu này. Cổ phiếu bất động sản thời điểm đó cũng tốt, nhiều người muốn mua. Anh Kiên cũng đầu tư BĐS. Việc hoán đổi cổ phiếu cũng là nói với nhau, còn là anh Kiên mua cổ phiếu BĐS của tôi, còn tôi mua cổ phiếu Thép Hòa Phát của anh Kiên.

Ông Kiều Chí Công, đại diện Thép Hòa Phát phát biểu:

Chúng tôi đã có đơn gửi quý tòa là đơn của chúng tôi chỉ là yêu cầu điều tra làm rõ chứ không tố cáo. Đến giờ chúng tôi cũng thu được tiền rồi, chúng tôi không kiện cáo gì cả. Xin hỏi giờ chúng tôi có còn là nguyên đơn dân sự không?

Sau phát biểu của ông Công và ông Long, tòa cho biết sẽ xem xét điều này.


Theo Hải Minh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm