Tin tức, bài viết mới nhất về :

Tiêm vắc xin

USD giảm nhẹ, đô la Úc và nhân dân tệ tăng vọt do kỳ vọng Trung Quốc mở cửa trở lại

USD giảm nhẹ, đô la Úc và nhân dân tệ tăng vọt do kỳ vọng Trung Quốc mở cửa trở lại

30/11/2022 09:43:00 AM

Đồng đô la Úc và nhân dân tệ hồi phục mạnh mẽ trong ngày thứ Ba (29/11) khi tâm lý thị trường được cải thiện bởi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại sau các đợt đóng cửa kéo dài để chống COVID - làm gia tăng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Trong khi đó, USD giảm nhẹ so với euro và yen Nhật.

Tags: nhân dân tệ , tiêm vắc xin , mở cửa trở lại , người cao tuổi

Gia tăng ca COVID-19 nặng, tử vong: Chưa kích hoạt bệnh viện dã chiến

Gia tăng ca COVID-19 nặng, tử vong: Chưa kích hoạt bệnh viện dã chiến

20/08/2022 08:57:00 AM

Ngày 19/8, Tổ chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 (Bộ Y tế) đã hội chẩn các ca bệnh nặng với các điểm cầu điều trị trên cả nước. Thông tin từ cuộc họp cho biết các trường hợp mắc COVID-19 nặng và tử vong chưa tiêm vắc xin chiếm tỉ lệ 23-25% ở các tuyến.

Tags: bệnh viện dã chiến , đáng chú ý , tiêm vắc xin , rút kinh nghiệm , Bệnh Nhiệt đới , Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại

01/08/2022 08:42:31 AM

Bộ Y tế cho biết, trong tuần qua số mắc COVID-19 tăng hơn 40% so với 7 ngày trước đó, ca bệnh nặng cũng tăng cao hơn hẳn, có ngày lên đến 51 trường hợp. Ngoài ra, cả nước ghi nhận 1 bệnh nhân tử vong. Bộ Y tế tiếp tục nhắc các địa phương phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhanh hơn.

Tags: bệnh nhân tử vong , tiêm vắc xin , nguy cơ dịch bệnh , tăng cường giám sát , ca tử vong

BA.5 lây nhanh hơn 12% so với biến thể đang phổ biến ở Việt Nam, số ca mắc sẽ tăng

BA.5 lây nhanh hơn 12% so với biến thể đang phổ biến ở Việt Nam, số ca mắc sẽ tăng

14/07/2022 08:30:39 AM

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế dự báo trong thời gian tới các ca mắc Covid-19 có thể gia tăng do số ca nhiễm biến thể phụ BA.5 (tốc độ lây lan nhanh hơn 12% so với BA.2) có thể ghi nhận nhiều hơn trong cộng đồng.

Tags: số ca mắc , Cục Y tế dự phòng , y tế dự phòng , khả năng lây lan , tổ chức y tế thế giới , tiêm vắc xin

Vừa mắc Covid-19 liệu có 'thoát' biến thể phụ BA.5 không?

Vừa mắc Covid-19 liệu có 'thoát' biến thể phụ BA.5 không?

04/07/2022 02:10:15 PM

Từ tháng 1 đến nay, Việt Nam lưu hành chủ yếu là biến thể phụ BA.2 của chủng Omicron, hiện Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp mắc biến thể phụ BA.5. Vậy đã mắc Covid-19 liệu có 'thoát' biến thể phụ BA.5 hay không?

Tags: Cục Y tế dự phòng , y tế dự phòng , số ca mắc , tổ chức y tế thế giới , y tế thế giới , tiêm vắc xin , suy giảm miễn dịch

Tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, 4 sẽ tránh được nguy cơ bệnh nặng trước các biến chủng mới

Tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, 4 sẽ tránh được nguy cơ bệnh nặng trước các biến chủng mới

01/07/2022 05:48:00 PM

Việc tiêm các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết để phòng mắc bệnh hoặc tái mắc bệnh, nếu có mắc thì sẽ tránh nguy cơ bệnh nặng, tử vong trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới khó lường.

Tags: tiêm vắc xin , cổng thông tin , cổng thông tin điện tử , Cục Y tế dự phòng , y tế dự phòng

Biến thể phụ BA.5: Không quá lo lắng

Biến thể phụ BA.5: Không quá lo lắng

30/06/2022 08:40:25 AM

Biến thể phụ BA.5 của Omicron vừa xâm nhập vào Việt Nam được cho là lây lan nhanh hơn, nhưng chưa rõ có gây bệnh nặng hơn hay không. Tuy nhiên, một điểm khiến nhiều người quan tâm là BA.5 có thể gây bệnh ở người từng nhiễm các biến thể Omicron trước đó.

Tags: Y tế công cộng , đại học y dược , Đại học Y Dược TPHCM , khả năng lây lan , số ca mắc , tổ chức y tế thế giới , tiêm vắc xin

Có bắt buộc tiêm vắc xin mũi 4 phòng COVID-19?

Có bắt buộc tiêm vắc xin mũi 4 phòng COVID-19?

13/06/2022 10:00:00 AM

Bộ Y tế cho biết, đến ngày 11/6, cả nước đã tiêm trên 223 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 các loại, tiến độ tiêm chủng thời gian qua còn chậm. Tuy nhiên, ở thời điểm này, khi dịch bệnh đã lắng xuống, nhiều người đã bị mắc COVID-19 nên có tâm lí ngại tiêm các mũi vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại và mũi tăng cường.

Tags: tiêm vắc xin , Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam , bệnh truyền nhiễm , nguy cơ mắc bệnh

Chưa có mã định danh cá nhân, trẻ có được tiêm vắc xin COVID-19?

Chưa có mã định danh cá nhân, trẻ có được tiêm vắc xin COVID-19?

21/04/2022 08:30:00 PM

Vì những lý do khác nhau, nhiều trẻ em trong độ tuổi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 chưa có mã số định danh khiến phụ huynh lo lắng về việc tiêm chủng cho trẻ. Đại diện Sở Y tế TPHCM đã chính thức thông tin về vấn đề trên.

Tags: tiêm vắc xin , mã số định danh , phụ huynh lo lắng , sở y tế , phòng chống dịch , phát triển kinh tế , kinh tế - xã hội , phát hiện sớm , học sinh lớp 6