Phẫn nộ cô gái Việt livestream tại sân bay, khoe trốn cách ly khi vừa về từ tâm dịch Hàn Quốc: "Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly"

26/02/2020 14:05 PM | Xã hội

Hình ảnh và đoạn livestream khoe dùng miệng lưỡi, trí thông minh để tránh né cách ly khi trở về Việt Nam từ Hàn Quốc của cô gái Việt mới đây đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Tối ngày 26/2, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái  nghi trở về từ Daegu (Hàn Quốc) rồi trốn cách ly 14 ngày khiến nhiều người xôn xao. Không dừng lại ở đó, ngay khi vừa qua cửa hải quan, cô gái này còn cười cợt livetream khoe "chiến tích" khi có thể qua cơ quan chức năng mà không cần cách ly. 

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip có thể thấy hình ảnh cô gái mặc chiếc váy hai dây màu vàng, trang điểm đậm đang đứng ở sân bay thản nhiên livestream kể chuyện với mọi người khi vừa qua cửa kiểm tra an ninh. Trong quá trình đợi lấy hành lí, cô gái trẻ không quên hẹn mọi người sau đó sẽ kể chuyện không bị cách ly. Cô gái này còn khẳng định, "Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly". 

Phẫn nộ đoạn clip cô gái Việt trở về từ Daegu livestream khoe trốn cách ly khi qua cửa hải quan

Cô gái này còn cho rằng, "Những người không thông mình là những người bị cách ly, những người thông minh như em có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe. Tại vì ở đây còn hải quan rất là nhiều, nói người ta nghe người ta bắt em đó. Tí em về nhà tới Bình Dương em sẽ giải thích cho mọi người nghe từng ly từng tí nha". 

Cô gái tự nhận mình "thông minh" khi trở về từ Hàn Quốc mà không bị cách ly. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn khoảng 3 phút nhưng cô gái này liên tục nhắc đi nhắc lại việc bản thân thông minh nên không bị cách ly. "Trước khi về Việt Nam mình đã tìm hiểu những lúc như thế này về Việt Nam có bị cách ly hay không để học theo cách của một người nào đó thì mình sẽ ra được".

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, nên ngay sau đó cô gái H.N này đã xóa toàn bộ đoạn livestram trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người đã kịp chụp lại và tiếp tục chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và khiến nhiều người phẫn nộ trước việc trốn tránh cách ly của cô gái trẻ sau khi trở về từ vùng dịch.

Phẫn nộ cô gái Việt livestream tại sân bay, khoe trốn cách ly khi vừa về từ tâm dịch Hàn Quốc: Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly - Ảnh 3.

Nhiều người kêu gọi mọi người tránh xa cô gái trốn cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc

Đồng thời nhiều người còn lên tiếng kêu gọi mọi người truy tìm danh tính của cô gái và thông báo tới cơ quan chức năng để đề nghị tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid -19 để đảm bảo cho những người xung quanh. Thậm chí, cư dân mạng còn vào trang facebook cá nhân của cô gái và đề lại bình luận đề nghị nên đến trình diện và thực hiện cách ly 14 ngày để được theo dõi và điều trị kịp thời nếu không may dương tính với virus corona.

"Nếu tự cho mình là thông minh thì nên biết việc gì tốt việc gì xấu, việc gì có lợi và việc gì có hại. Cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19 mà chẳng hiểu sao người đi từ vùng dịch về có thể thờ ơ như thế. Đề nghị bạn này nên chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và cách ly đi...", tài khoản S.L bày tỏ. 

"Chả hiểu ý thức để đâu, lại còn nhận là người thông minh. Về nước để tránh dịch rồi nhưng lại tìm cách né tránh cách ly rồi không may mang theo mầm bệnh thì không chỉ lây lan cho người thân, cho những người xung quanh thì làm sao. Sống ích kỷ quá", một bạn khác bức xúc. 

Phẫn nộ cô gái Việt livestream tại sân bay, khoe trốn cách ly khi vừa về từ tâm dịch Hàn Quốc: Người phụ nữ khôn, sống bằng cái não nên không bị cách ly - Ảnh 4.

Theo NAM AN

Cùng chuyên mục
XEM