Câu chuyện kinh doanh

Phản đối quan điểm "30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại", hot boy ngành du lịch chốt được lương 28 triệu/tháng

20/12/2020 07:31 AM | Kinh doanh

"Thất bại hay thành công được xét trên nhiều yếu tố, chứ không dựa vào việc ai đó sở hữu một ngôi nhà hay một chiếc ô tô", Nguyễn Văn Hiền, 27 tuổi, cử nhân chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Hà Nội, nhìn nhận.

Phản đối quan điểm "30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại", hot boy ngành du lịch chốt được lương 28 triệu/tháng

"Cơ hội cho ai? – Whose chance?" Tập 7 chứng kiến cuộc đối đầu của 2 hot boys Hà Nội và TPHCM, với background về du lịch, nhà hàng và khách sạn.

Nguyễn Văn Hiền, 27 tuổi, cử nhân chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Hà Nội. Ứng viên có kinh nghiệm làm việc phong phú, từ chuyên viên kinh doanh đến giáo viên tiếng Anh. Ngoại ngữ là lợi thế của Văn Hiền, với 6 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với khách hàng nước ngoài.

"Trong công việc, em luôn mang tư duy làm chủ, bởi chính tư duy đó sẽ luôn thôi thúc em chịu khó học hỏi, phát triển bản thân", Hiền chia sẻ.

Không mua được nhà trước 30 tuổi có phải là thất bại?

Tại vòng Đối mặt, chủ đề tranh luận được đặt ra là "Bạn nhận định như thế nào về quan điểm "30 tuổi chưa mua được nhà riêng là thất bại?".

Là người chia sẻ trước, Văn Hiền cho rằng thất bại hay thành công được xét trên nhiều yếu tố, chứ không phải việc ai đó sở hữu một ngôi nhà hay một chiếc ô tô.

[Bài CN] Phản đối quan điểm 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại, hot boy ngành du lịch chốt được lương 28 triệu/tháng - Ảnh 1.

Ứng viên Văn Hiền.

"30 tuổi chưa có nhà là thất bại, em không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này", Hiền khẳng định.

Việc có nhà trước 30 tuổi hay sau 30 tuổi không đánh giá được việc thất bại hay thành công của một con người

Trong khi đó, đối thủ của Hiền, Nguyễn Phi Văn, cũng 27 tuổi, cử nhân chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn, đã mua được nhà năm 26 tuổi thì cho rằng: "Đối với những người có tính cách ổn định, thì có thể với họ, chỉ cần hạnh phúc là đủ. Nhưng đối với bản thân em, một người làm kinh doanh, thì đến 30 tuổi không mua được nhà gọi là thất bại!".

"Từ 25 đến 30 tuổi là thời điểm vàng, bởi lúc này, sự quyết tâm, nhiệt huyết, sức khỏe đang ở trạng thái tốt nhất để đạt được ước mơ".

- "Bản thân mình, việc có nhà trước năm 30 tuổi hay sau năm 30 tuổi không thực sự là một yếu tố quá quan trọng. Việc kinh doanh như bạn nói là yếu tố quan trọng nhất là hoài bão, nhiệt huyết. nhưng theo quan điểm của mình, để trở thành một nhà kinh doanh giỏi thì phải xây dựng được các mối quan hệ vững chắc, mà để xây dựng những mối quan hệ vững chắc thì chúng ta cần thời gian".

- "Tức quan điểm của bạn sẽ là chậm mà chắc?"

- "Điều mình muốn nói là việc có nhà trước 30 tuổi hay sau 30 tuổi không đánh giá được việc thất bại hay thành công của một con người", Hiền khẳng định.

Mặc dù vậy, Hiền cũng chia sẻ mục tiêu năm 30 tuổi của anh là có nhà và trở thành CEO hoặc GM (General Manager - Giám đốc điều hành)

Kết thúc vòng Đối mặt, Văn Hiền giành chiến thắng suýt soát với 4/7 bình chọn, trong đó có 3 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay. Nam ứng viên đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 – vòng Chinh phục.

Từ chàng trai "ai cũng thích" đến nguy cơ ra về tay trắng

[Bài CN] Phản đối quan điểm 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại, hot boy ngành du lịch chốt được lương 28 triệu/tháng - Ảnh 3.

Ở vòng Chinh phục, các sếp sẽ đặt câu hỏi chất vấn, đưa ra thử thách với mục đích tìm hiểu ứng viên, trước khi đưa ra quyết định nhấn đèn xanh, vàng hay đỏ, tương đương với quyết định tuyển dụng, cảnh báo hay từ chối.

Vốn đã hài lòng với Văn Hiền từ vòng Đối mặt, sếp Lương của VnPay ngay lập tức nhấn đèn xanh, tương đương với quyết định tuyển dụng Văn Hiền. "Tôi trao cho em cơ hội để trở thành CEO tức thì. Tôi đã đọc hồ sơ của em và tôi cảm thấy em rất hợp để làm việc ở mảng kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành, đúng mảng mà em có thế mạnh là OTA. Tôi có thể nói ra con số để em có thể hình dung về độ lớn của nó. Làm thế nào để chúng ta có nhà, có xe, có tất cả mọi thứ. Riêng về OTA thì một năm doanh thu khoảng 4.000 tỷ, một năm tôi bán khoảng hơn 2 triệu vé, hơn 300.000 phòng", ông Lương chia sẻ.

Cùng bày tỏ việc hài lòng và "thích" Văn Hiền, nhưng CEO Elise Lưu Nga và CEO Thắng Lợi Group Nguyễn Thanh Quyền đều nhấn đèn đỏ. Sếp Nga khuyên Hiền về với sếp Lương, còn sếp Quyền hẹn sẽ chiêu mộ Hiền sau năm anh 30 tuổi.

Theo quy định của chương trình, ứng viên phải sở hữu từ 2 đèn xanh trở lên mới đủ điều kiện được "chốt thương lượng" chung cuộc. Trước tình huống 4 sếp nhấn đèn đỏ, mỗi mình sếp Lương chọn đèn xanh, ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc phát triển Doanh nghiệp Tiki - quyết định nhấn đèn xanh.

Vòng chung cuộc, mức lương kỳ vọng Hiền đưa ra là 25 triệu đồng/tháng, một mức lương mà MC Thành Trung đánh giá rất tương xứng với năng lực của ứng viên này.

Từ phía Tiki, sếp Khánh offer vị trí Quản lý Dự án, mức lương 20 triệu đồng/tháng.

Nghe mức lương này, Văn Hiền im lặng. Theo quy định của chương trình, nếu lương offer thấp hơn lương kỳ vọng của ứng viên thì offer ấy không được lựa chọn.

"Đang từ một ứng viên có rất nhiều cơ hội, chỉ vì các sếp nhường nhau mà giờ chỉ còn một cơ hội mà chưa biết là đi đến đâu. Cực thiếu may mắn cho bạn nếu sếp Lương đưa ra một mức đãi ngộ không bằng. Đây là một ứng viên khá sáng và được nhiều người thích...", MC Thành Trung bình luận.

Từ VnPay, sếp Lương offer vị trí Trưởng phòng Dịch vụ Du lịch, mức lương 28 triệu đồng/tháng, cao hơn mức kỳ vọng của Hiền.

Kết quả chung cuộc, Văn Hiền được "chốt lương" thành công cùng sếp Lương, đầu quân cho VnPay.

[Bài CN] Phản đối quan điểm 30 tuổi chưa mua được nhà là thất bại, hot boy ngành du lịch chốt được lương 28 triệu/tháng - Ảnh 4.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm