P&G thu hồi một số loại dầu xả và dầu gội khô vì phát hiện chất gây ung thư

21/12/2021 16:29 PM | Kinh doanh

Các sản phẩm dành cho tóc đã bị P&G thu hồi dù chưa ghi nhận trường hợp nào về phản ứng phụ sau khi sử dụng.

Vào hôm thứ Sáu (17/12), Procter & Gamble cho biết họ đã tự nguyện thu hồi một số loại dầu xả khô và dầu gội đầu dạng xịt được bán ở Hoa Kỳ và Canada từ các thương hiệu Pantene và Herbal Essences do sự hiện diện của hóa chất gây ung thư. Đợt thu hồi này cũng bao gồm các sản phẩm từ các thương hiệu Aussie và Waterless được sản xuất tại Hoa Kỳ cùng một số mặt hàng đã ngừng sản xuất từ các thương hiệu Old Spice and Hair Food.

P&G tuyên bố họ phát hiện mức benzene cao bất ngờ trong các sản phẩm này. P&G không tiết lộ số lượng sản phẩm bị thu hồi, vốn được phân phối thông qua các cửa hàng trực tuyến và bán lẻ, nhưng khẳng định chúng chiếm chưa đến 1% trong danh mục sản phẩm chăm sóc tóc tổng thể của hãng.

Công ty này nói rằng họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tác dụng bất lợi liên quan đến sản phẩm thu hồi, nhưng bổ sung thêm rằng việc tiếp xúc hàng ngày với mức benzene được phát hiện trong các sản phẩm sẽ không gây ra hậu quả tiêu cực cho sức khỏe.

Benzene được phân loại là chất có khả năng gây ung thư tùy theo nồng độ và mức độ tiếp xúc. Hồi đầu năm nay, các chuỗi hiệu thuốc ở Hoa Kỳ đã rút các sản phẩm kem chống nắng của Johnson & Johnson khỏi kệ hàng sau khi J&J tuyên bố đã phát hiện benzene trong một số mẫu.

Theo Khánh Huyền

Cùng chuyên mục
XEM