Panasonic phủ nhận ngừng hợp tác với Huawei

24/05/2019 13:30 PM | Kinh doanh

Công ty Nhật Bản Panasonic hôm 23/5 cho biết, họ vẫn tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei như bình thường.

"Hiện tại, Panasonic Corp vẫn đang cung cấp cho Huawei . Các báo cáo từ phương tiện truyền thông trực tuyến về việc hết hàng chỉ đơn giản là không đúng", thông báo ngày 23/5 cho biết.

Trong khi theo tuyên bố trước đó , Panasonic nói họ ngừng vận chuyển một số linh kiện cho Huawei.

"Huawei luôn là đối tác quan trọng của Panasonic Corp. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho các khách hàng như Huawei theo luật pháp và quy định của quốc gia. Bằng cách giúp đỡ Trung Quốc, chúng ta cũng sẽ giúp doanh nghiệp nước ngoài phát triển ở Trung Quốc", thông báo của Panasonic có đoạn.

Đáp lại, Huawei đưa ra một tuyên bố cảm ơn Panasonic vì hỗ trợ cho sự phát triển của họ. Tập đoàn Panasonic là một đối tác quan trọng của Huawei và hai bên hợp tác chặt chẽ với nhau trong nhiều lĩnh vực. Tất cả các hợp tác kinh doanh giữa Panasonic và Huawei vẫn đang tiến triển bình thường

Tuy nhiên, một tuyên bố của Panasonic chỉ ra lệnh cấm của Mỹ đối với công ty Trung Quốc gây khó khăn không nhỏ. Công ty viễn thông EE của Anh, thuộc sở hữu của BT, cũng cho biết họ sẽ loại bỏ việc sử dụng thiết bị Huawei trong các điều kiện cơ bản, nhạy cảm nhất liên quan cơ sở hạ tầng mạng.

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM