Tâng bốc Huawei và chế giễu Apple nhưng nhân vật mạnh mồm này lại vẫn dùng iPhone?

24/05/2019 10:35 AM | Kinh doanh

Và thế là cư dân mạng lại được một tràng cười sảng khoái với pha khen "hớ" của vị phó trưởng đoàn đại sứ Trung Quốc tại Pakistan.

Trước những lo ngại về việc Huawei có thể đang thực hiện những hành vi thám để phục vụ cho chính phủ Trung Quốc, Mỹ công khai coi công ty này là mối đe doạ cho an ninh quốc gia và đã tiến hành ban bố những biện pháp trừng phạt nặng nề. Cuối tuần trước, bên phía Nhà Trắng đã đưa ra chỉ thị cấm các công ty Mỹ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Huawei. Những cái tên có trong danh sách này bao gồm không ít đối tác quan trọng như Google, Intel hay Qualcomm.

Tâng bốc Huawei và chế giễu Apple nhưng nhân vật mạnh mồm này lại vẫn dùng iPhone? - Ảnh 1.

Để đáp trả hành động "cấm cửa" Huawei, một làn sóng người Trung Quốc đang đồng loạt lên tiếng tẩy chay Apple nói chung và iPhone nói riêng. Trên mạng xã hội Weibo, nhiều thành viên đưa ra ý kiến rằng smartphone Huawei cũng chẳng kém cạnh iPhone, thậm chí còn hơn ở một số mặt, vì vậy nên họ sẽ quay lưng với Táo khuyết để ủng hộ Hoa Vỹ.

Lijian Zhao - Phó trưởng phái đoàn tại đại sứ quán Trung Quốc ở Islamabad (Pakistan) cũng thể hiện thái độ bênh vực Huawei. Trên trang Twitter cá nhân, anh này đăng đoạn tweet "đá xoáy" Apple:

Tâng bốc Huawei và chế giễu Apple nhưng nhân vật mạnh mồm này lại vẫn dùng iPhone? - Ảnh 2.

"Thì ra đây là lý do mà Donald Trump ghen ghét một công ty tư nhân đến từ Trung Quốc đến nỗi phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia: Hãy nhìn logo của Huawei mà xem, trông nó như là một quả táo (Apple) bị băm thành nhiều mảnh…"

Lijian Zhao cũng có vẻ rất tự hào về sản phẩm "cây nhà lá vườn" khi đặt smartphone Huawei lên bàn cân với đối thủ. Trong một tweet khác, vị đại sứ này còn tâng bốc chiếc P30 Pro mới ra mắt của Huawei lên tận trời xanh:

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, ca ngợi Huawei là thế, "hót" về Huawei như hát hay nhưng anh này lại dùng … iPhone. Ứng dụng Twitter dành cho iPhone có đặc điểm là, mỗi khi chủ nhân đăng một bài tweet thì phía bên dưới sẽ hiển thị dòng chữ: "được đăng bởi Twitter cho iPhone." Và thế là dư luận được một tràng cười nức nở với pha khen "hớ" của anh phó trưởng đoàn. Có người còn phải bình luận: "Anh có biết mình đang dùng iPhone để nói xấu Apple, tâng bốc Huawei không đấy?"

Tâng bốc Huawei và chế giễu Apple nhưng nhân vật mạnh mồm này lại vẫn dùng iPhone? - Ảnh 3.

"Tại sao Huawei làm cho dân Mỹ run sợ và phát điên? Bởi khả năng zoom quang học trên chiếc điện thoại mới của họ quả là phi thường."

Lijian Zhao cũng không phải trường hợp đầu tiên dùng iPhone để quảng cáo cho hãng điện thoại khác. Thậm chí, câu chuyện hy hữu này cũng đã xảy ra với chính Hoa Vỹ, khi hồi đầu năm nay, một nhân viên của Huawei đã dùng iPhone để đăng lời chúc mừng năm mới trên trang Twitter của hãng. Kết cục là anh này đã bị giáng cấp và trừ lương nặng cho một hành động thiếu "tinh tế" của mình.

Ngoài ra, tháng 4/2018, nữ diễn viên xinh đẹp thủ vai Wonder Woman là Gal Gadot đã được Huawei chọn mặt gửi vàng để làm đại diện thương hiệu, quảng bá cho chiếc smartphone Mate 10 Pro nhưng lại dùng iPhone để đăng Tweet.

Tâng bốc Huawei và chế giễu Apple nhưng nhân vật mạnh mồm này lại vẫn dùng iPhone? - Ảnh 4.

Hy vọng những ai có ý định chê bai iPhone hay khen ngợi các hãng smartphone khác sẽ rút ra được bài học và cẩn trọng hơn trong tương lai.

THEO TUẤN HƯNG

Cùng chuyên mục
XEM