Nhân viên FPT “tạm lãi” 75 tỷ đồng ngay khi nộp tiền mua cổ phiếu Esop

11/04/2016 07:22 PM | Công nghệ

Lượng cổ phiếu phát hành Esop tương ứng 0,5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của FPT và dự kiến được giao dịch từ 5/4/2019 do cổ phiếu bị hạn chế 3 năm kể từ ngày phát hành.

Nhân viên FPT “tạm lãi” 75 tỷ đồng ngay khi nộp tiền mua cổ phiếu Esop

CTCP FPT công bố kết quả phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động cho công ty (Esop).

Theo đó, FPT đã phát hành thành công 1,99 triệu cổ phiếu ưu đãi cho 112 cán bộ nhân viên bậc 3 trở lên. Tính theo thị giá hiện hành của FPT (khoảng 48.000 đồng/cp) thì số cổ phần Esop có trị giá 95,5 tỷ đồng.

Mức giá phát hành Esop là 10.000 đồng/cp, thấp hơn đáng kể so với thị giá hiện tại của FPT. Như vậy, nếu tính một cách đơn giản thì nhân viên FPT “tạm lãi” 75,5 tỷ đồng ngay khi nộp tiền mua cổ phiếu.

Lượng cổ phiếu phát hành Esop tương ứng 0,5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của FPT và dự kiến được giao dịch từ 5/4/2019 do cổ phiếu bị hạn chế 3 năm kể từ ngày phát hành.

Trước đó, trong năm 2015, FPT cũng đã phát hành 1,7 triệu cổ phiếu Esop cho nhân viên bậc 5 trở lên và một số cán bộ đặc biệt có thành tích đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Năm 2015, FPT đạt doanh thu toàn tập đoàn gần 38.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.438 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 16% và 17% so với năm 2014.

Tại ĐHCĐ mới được tổ chức, ông Nguyễn Thế Phương- Phó TGĐ FPT cho biết mục tiêu của FPT là giảm tỷ lệ sở hữu tại FPT shop để KQKD của đơn vị này sẽ không hợp nhất vào BCTC của công ty mẹ.

Theo tin từ Nikkei Asian Review thì nhiều khả năng, thương vụ này sẽ mang về cho FPT hoảng 2.300- 2.700 tỷ đồng, tương đương 103- 121 triệu USD.

Theo Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm