Ông Trump hé lộ cánh cửa đàm phán thương mại, phố Wall bật tăng

06/03/2018 08:19 AM | Xã hội

Các trader nghĩ rằng sẽ không có chiến tranh thương mại nổ ra mà câu chuyện sẽ được quyết bằng đường lối chính trị.

Ông Trump hé lộ cánh cửa đàm phán thương mại, phố Wall bật tăng

Chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch đầu tuần khởi sắc do mối lo ngại về 1 cuộc chiến tranh thương mại đã vơi đi.

Kết thúc phiên hôm qua (5/3), chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 336 điểm sau khi mất 150 điểm lúc vừa mở cửa. S&P 500 cũng tăng 1,1% trong khi Nasdaq tăng 1%.

Đáng chú ý, cổ phiếu của nhà sản xuất máy móc Caterpillar tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones với mức tăng 3,2%. Cổ phiếu của Harley – Davidson – hãng xe máy bị EU đe dọa sẽ trở thành mục tiêu trả đũa nếu đề xuất thuế của ông Trump trở thành hiện thực, cũng tăng 2,4%. Theo Quincy Krosby, chiến lược gia tại Prudential Financial, điều này cho thấy các trader nghĩ rằng sẽ không có chiến tranh thương mại nổ ra mà câu chuyện sẽ được quyết bằng đường lối chính trị.

Hôm qua Tổng thống Trump đã mở ra cánh cửa đàm phán về thuế bằng cách viết trên Twitter rằng "thuế nhôm và thép sẽ chỉ có thể lắng xuống nếu hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ mới công bằng hơn được ký kết". Ông cũng bổ sung thêm rằng Mexico phải hành động nhiều hơn để ngăn ma túy chảy vào nước Mỹ.

Trong khi đó Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã bày tỏ ông "cực kỳ lo lắng" về kế hoạch thuế của Tổng thống.

Theo Ed Yardeni, chuyên gia của Yardeni Research, "chú gấu có thể quay trở lại thị trường nếu ông Trump đột nhiên quay trở lại trạng thái đi theo chủ nghĩa bảo hộ". Giờ đây các nhà đầu tư chú ý đến những diễn biến ở Mexico City, nơi các quan chức Mỹ, Mexico và Canada đang trong ngày họp cuối cùng trong khuôn khổ vòng đàm phán thứ 7 về NAFTA.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Câu chuyện kinh doanh

Nóng: Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 1/7 sau 8 năm hoạt động

Tiệm cà phê này đã hoạt động 8 năm nay và cũng là cơ sở đầu tiên Starbucks mở tại Hà Nội.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

CEO Asim Telecom Vũ Minh Trí trở thành tân Tổng giám đốc AVG

Ông Vũ Minh Trí trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của AVG từ đầu tháng 5/2022.

Đọc thêm