Tổng thống Trump muốn "đuổi" con gái và con rể khỏi Nhà Trắng

03/03/2018 10:28 AM | Xã hội

Nguồn tin từ tờ New York Times cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang yêu cầu viên chức cao cấp nhất của Nhà Trắng, ông John Kelly, giúp đỡ để sa thải con gái Ivanka và con rể Kushner.

Tờ Times dẫn hai nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Trump thất vọng với con rể Kushner bởi những lý do liên quan tới an ninh và chính sách ngoại giao. Trong khi đó, cô con gái Ivanka đang bị Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI điều tra về các thương vụ làm ăn ở nước ngoài, trong đó có việc thương thảo và các khoản tài chính xung quanh công trình Trump International Hotel and Tower ở Vancouver, Canada.

Ông Trump nói rằng Kushner và Ivanka vẫn nên giữ vai trò cố vấn cấp cao của Nhà Trắng như họ đang làm. Tuy nhiên, có đôi lúc, ông Trump cho rằng con rể và con gái của ông không cần phải xuất hiện tại Nhà Trắng và nên rời khỏi tòa nhà biểu tượng cho quyền lực của nước Mỹ này.

Trong khi đó, CNN cũng nhận thấy chánh văn phòng Nhà Trắng Kelly đang ngày càng nản lòng với ái nữ Ivanka vì cách làm việc của cô. Ngược lại, Ivanka và Kushner cũng đang khó chịu với Kelly và coi ông là kẻ thù với sự hiện diện của họ trong Nhà Trắng. Nhiều nguồn tin gần gũi với Ivanka và Kushner đã xác nhận điều này.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM