Ông Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri ở Michigan, củng cố chiến thắng

29/11/2016 08:36 AM | Thời sự

Bất chấp những nỗ lực kêu gọi kiểm phiếu lại, kết quả mới nhất được truyền hình CNN đăng tải cho thấy Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tiếp tục củng cố chiến thắng của mình với việc giành thêm 16 phiếu đại cử tri ở bang chiến địa Michigan.

Ông Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri ở Michigan, củng cố chiến thắng

Truyền hình CNN rạng sáng ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam) dẫn thông báo của nhà chức trách bang Michigan cho hay Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã giành được nhiều hơn 10. 704 phiếu phổ thông so với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton và giành chiến thắng ở bang này.

Theo quy định "người chiến thắng lấy tất cả", ông Donald Trump đã giành được toàn bộ 16 phiếu đại cử tri của bang Michigan, nâng tổng số phiếu đại cử tri đạt được trên phạm vi toàn quốc là 306 phiếu, cao hơn nhiều so với mức cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ (270 phiếu) cũng như so với số phiếu mà bà Clinton đạt được (232 phiếu).

Bản đồ kết bầu cử cho thấy ông Trump đã giành được 306 phiếu đại cử tri.
Bản đồ kết bầu cử cho thấy ông Trump đã giành được 306 phiếu đại cử tri.

Liên quan tới bầu cử Mỹ, thống kê cho thấy trên phạm vi toàn quốc, bà Clinton giành được nhiều hơn ông Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên, ngày 27/11, Tổng thống Mỹ đắc cử khẳng định mình đã có thể giành được số phiếu phổ thông cao hơn so với bà Clinton nếu loại đi "hàng triệu phiếu bầu không hợp lệ".

Ông Trump cũng gọi nỗ lực kiểm phiếu lại tại ba bang chiến địa là Wisconsin, Michigan và Pennsylvania của cựu ứng cử viên đảng Xanh Jill Stein là “trò lừa đảo” được "tiến hành trong một cuộc bầu cử mà kết quả của nó đã được thừa nhận", đồng thời yêu cầu "tôn trọng kết quả này thay vì thách thức hay lạm dụng nó như cái cách mà Jill Stein đang thực hiện”.

Theo Hoàng Hà

Tin Tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Joe Biden chính thức được thừa nhận chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020

Tổng thống được bầu Joe Biden được cấp quyền tiếp cận với các nguồn tài nguyên liên bang nhằm phục vụ cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm