Cho rằng mình sẽ còn thắng dễ dàng và thuyết phục hơn nữa, ông Trump lớn tiếng chỉ trích việc đòi kiểm phiếu lại tại các bang chiến trường

28/11/2016 09:30 AM | Thời sự

Đăng đàn trên Twitter và trả lời phỏng vấn CNN, ông Trump đã chỉ trích nặng nề yêu cầu đòi kiểm phiếu lại của bà Jill Stein cũng như tin chắc rằng chiến thắng của mình sẽ không thể nào bị lay chuyển

Cho rằng mình sẽ còn thắng dễ dàng và thuyết phục hơn nữa, ông Trump lớn tiếng chỉ trích việc đòi kiểm phiếu lại tại các bang chiến trường

Những nỗ lực kêu gọi kiểm lại phiếu tại các bang chiến trường, mà khởi nguồn là từ bà Jill Stein - ứng viên Đảng Xanh - và đã được sự hưởng ứng từ phía bà Clinton – người thua cuộc, đã bị phe chiến thắng là ông Trump lớn tiếng chỉ trích.

Ông Trump đã rất nặng lời trên CNN và nói rằng đây là một trò lừa đảo, lố bịch. Ông cho rằng kết quả đã quá rõ ràng và chính bà Clinton cũng đã thừa nhận thất bại vào thời điểm hơn 2 tuần trước đây.

"Hành động yêu cầu kiểm phiếu lại chỉ là cách để Jill Stein, người nhận được chưa đầy một phần trăm phiếu bầu và thậm chí còn không xuất hiện trên lá phiếu ở nhiều bang, làm đầy két tiền của mình. Hầu hết số tiền ấy, bà ta sẽ không dành cho việc kiểm phiếu lại lố bịch này", CNN dẫn lời người sẽ trở thành Tổng thống mới của Mỹ.

Ông Donald Trump cũng nhấn mạnh rằng chiến thắng thuộc về mình là đã quá rõ ràng: "Người dân đã lên tiếng và cuộc bầu cử đã kết thúc. Hillary Clinton trong đêm bầu cử đã nói, bên cạnh việc thừa nhận thất bại và chúc mừng tôi, rằng 'Chúng ta phải chấp nhận kết quả này và nhìn về tương lai",

Trước đó, bà Jill Stein đã kêu gọi thành công hơn 5 triệu USD để thực hiện việc vận động kiểm lại phiếu lại tại ba bang chiến trường là Wisconsin, Pennsylvania và Michigan. Đây là 3 nơi ông Trump đã giành chiến thắng rất sít sao trước bà Clinton để mang về tổng cộng 46 phiếu đại cử tri.

46 là con số không hề nhỏ vì nếu như cả 3 bang đều này quyết định kiểm phiếu lại và kết quả ngược lại với trước đây thì bà Clinton sẽ không chỉ hơn về phiếu phổ thông mà còn có nhiều hơn về phiếu đại cử tri (tỷ số chung cuộc khi đó là 278 – 260).

Khi đó, chính bà mới là Tổng thống mới của nước Mỹ chứ không phải ông Trump. Vì thế, không khó hiểu khi phe tranh cử của bà Clinton đã góp một tiếng nói ủng hộ với hành động kiểm phiếu lại này.

Vào lúc này, ít nhất đã có bang Wisconsin thông báo rằng họ sẽ tiến hành kiểm phiếu lại theo yêu cầu của bà Stein vào tuần tới. Vì vậy, ông Trump và bộ sậu của mình có thể có quyền lo lắng.

Chẳng thế mà vào ngay Chủ nhật hôm qua, người ta đã thấy ông Trump đăng các trạng thái (tweets) lên tục trên mạng xã hội Twitter.


3 dòng Tweets được đăng tải rất gần nhau vào lần lượt 3:41, 3:40 và 3:34 sáng

3 dòng Tweets được đăng tải rất gần nhau vào lần lượt 3:41, 3:40 và 3:34 sáng

Mỗi dòng tweet đều được Trump đăng tải cách nhau chỉ khoảng vài phút như thể vị tỷ phú này đang rất muốn thể hiện ý kiến của mình. Ở mỗi dòng tweet, ông Trump đều có ý khẳng định chiến thắng vào Nhà Trắng của ông là hợp lý và không có gì có thể thay đổi nó.

Donald Trump viết rằng nếu muốn kiểm lại phiếu của 3 bang trên, các nhà chức trách cũng cần kiểm lại những là phiếu bất hợp lệ đã bầu cho Clinton trên toàn nước Mỹ. “Khi đó, tôi sẽ càng dành một chiến thắng dễ dàng hơn và thuyết phục hơn”, ông Trump tự tin.

Còn về phía người khơi mào việc này, bà Stein gần đây đã lên đài CNN để đáp trả lời của ông Trump, đồng thời cũng phủ nhận cáo buộc mà vị tỷ phú nói rằng quỹ của bà sẽ không dùng số tiền quyên góp được cho đúng mục đích nỗ lực kiểm phiếu lại.

"Trump đang cố gắng bịa chuyện như những gì ông ấy từng làm vài lần trước đây trong quá khứ", bà Sein nói. "Còn nhớ, chính ông ta đã nói cuộc bầu cử bị gian lận cho đến khi ông ta giành thắng lợi. Thật may vì ông ta thắng lợi vì nếu kịch bản ngược lại, có khi ông ta còn đòi kiểm phiếu lại trước cả tôi”.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Sếp Hưng Thịnh bật mí phương thức giúp các ông chủ xây hệ thống & quy trình chuẩn, công ty vận hành mượt và không phụ thuộc vào cá nhân nào

Một hệ thống – quy trình chuẩn sẽ ‘giải thoát’ người chủ, giúp công ty tự vận hành và không phụ thuộc vào bất kỳ ai, hỗ trợ xây dựng đội ngũ kế cận. Tuy nhiên, con đường để đi đến mục tiêu này không dễ dàng, xuất hiện đầy ‘bẫy rập’, nếu không có chuyên gia nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, doanh nghiệp rất dễ lọt hố.

UEFA sẽ trừng phạt đội nào để cầu thủ học đòi Ronaldo, tự ý di chuyển chai nước của nhà tài trợ

Các cầu thủ tham dự Euro 2020 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo và di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp trong các cuộc họp báo.

4 năm du học Mỹ không nói được tiếng Anh, 6 tháng ở tù giao tiếp thông thạo

Vụ án này đã gây rúng động giới du học sinh Mỹ và các bậc phụ huynh Trung Quốc.

Đọc thêm