Sáng ngày 28/2, VinFast cho biết đã bàn giao thành công chiếc SUV Lux SA2.0 cho ông Đoàn Hiếu Minh - người vẫn được biết tới là đứng đầu Regal Motor Cars, đơn vị phân phối Rolls-Royce tại Việt Nam. Ông Đoàn Hiếu Minh cũng đã xác nhận thông tin trên. Buổi bàn giao diễn ra khá kín đáo tại Hà Nội, không thông tin rộng rãi tới báo giới và được tổ chức tại Hà Nội.

Ảnh: VinFast

"Sáng nay em nhận xe Vinfast Lux SA2, các bạn Vinfast Đại Việt chăm sóc em tận tình lắm. Các bạn hướng dẫn em từ việc trong xe có ngăn nào kín đáo để giấu đồ, tắt định vị đi thế nào cho đảm bảo bí mật, ngả ghế hết cỡ thế nào để lăn lê bò toài cho dễ... nói chung là em rất khoái chí! Nhưng đến khoản lùa chân mở cốp thì một bạn làm mẫu rồi nhưng em làm mãi không được. Cứ cho chân vào gầm khua khoắng loạn hết cả lên mà cốp nó không mở. Em băn khoăn lắm, chắc chắn không phải tại xe mà tại chân em rồi. Chả hiểu vì chân chưa đủ dài hay khua khoắng chưa đúng điểm nhạy đây?" ông Minh chia sẻ trên trang cá nhân.

‘Ông trùm’ Rolls-Royce Việt Nam mua VinFast Lux SA2.0 với màu sơn và trang bị gây bất ngờ - Ảnh 2.

Trước đó, vào tháng 8/2019, ông Minh từng chia sẻ trên trang cá nhân về mong muốn mua một chiếc VinFast. Sau đó vài ngày, đích thân vị lãnh đạo nhà phân phối xe Rolls-Royce tại Việt Nam đi xem thực tế chiếc xe, ngồi thử và trải nghiệm nhanh chiếc Lux SA2.0.

Trái ngược với những dự đoán trước đây, chiếc VinFast Lux SA2.0 của ông Đoàn Hiếu Minh mang màu sơn đen và không có trang bị cá nhân hoá (bespoke). Trước đó, vị Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi từng chia sẻ trên trang cá nhân về mong muốn có một số chi tiết cá nhân hoá bên trong xe. Ngoài ra, vào thời điểm đó, ông Minh còn đưa ra 3 lựa chọn màu sơn xe gồm đỏ cam, xanh nước biển và nâu sẫm để hỏi ý kiến của mọi người.

‘Ông trùm’ Rolls-Royce Việt Nam mua VinFast Lux SA2.0 với màu sơn và trang bị gây bất ngờ - Ảnh 3.

Liên hệ với ông Minh, ông cho biết việc không cá nhân hoá là để thuận tiện cho VinFast khi ở thời điểm này, dây chuyền sản xuất đang chưa đáp ứng được hết nhu cầu vượt trội của khách hàng trong nước. Việc chọn màu sơn đen được cho là phù hợp với sở thích của ông.

Theo tiết lộ từ phía VinFast, chiếc VinFast Lux SA2.0 mà ông Đoàn Hiếu Minh mua thuộc phiên bản cao cấp "full option". Một số trang bị nổi bật trên phiên bản này có ghế trước chỉnh điện 12 hướng, âm thanh 13 loa kèm âm-ly, nội thất bố trí 7 chỗ ngồi với chất liệu da Nappa, động cơ 2 lít mạnh mẽ với công suất 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm và hộp số tự động 8 cấp cùng hệ thống treo khí nén.

Tại thời điểm ông Minh dự định mua xe, giá chiếc Lux SA2.0 là hơn 1,7 tỷ đồng. Hiện nay, giá xe đã được điều chỉnh lên mức hơn 1,8 tỷ đồng. Việc điều chỉnh giá này được VinFast cho biết là theo lộ trình đưa giá về mức "3 Không", tức là con số 1,8 tỷ đồng vẫn là giá ưu đãi tới người tiêu dùng Việt.