Tập đoàn Hàn Quốc ủng hộ 600.000 chiếc bánh mì cho người dân Daegu chống dịch Covid-19 trong vòng một tháng

28/02/2020 01:54 PM | Thời sự

Đại diện của tập đoàn cho biết bánh mì sẽ được đưa đến tay người dân trong suốt tháng 3 thông qua Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc.

Tập đoàn Hàn Quốc ủng hộ 600.000 chiếc bánh mì cho người dân Daegu chống dịch Covid-19 trong vòng một tháng

Mới đây, một số nguồn tin trong ngành cho biết nhiều công ty Hàn Quốc đang gấp rút nhập cuộc để chống lại virus corona chủng mới trên toàn quốc bằng những hành động thiết thực như cứu trợ các địa phương chịu ảnh hưởng.

Tính đến thời điểm 8h sáng ngày 28/2, hãng tin Reuters dẫn nguồn thông báo của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc cho biết nước này đã ghi nhận thêm 256 ca nhiễm mới, qua đó, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.022. Trong đó, phần lớn các ca nhiễm được xác định ở thành phố Daegu và gần tỉnh Gyeongsang Bắc.

Ngày 26/2 vừa qua, Samsung - Tập đoàn lớn nhất xứ sở kim chi đã quyết định quyên tặng 30 tỷ won (tương đương 24,7 triệu USD) cho Hiệp hội cứu trợ Hàn Quốc. Samsung cho biết 14 chi nhánh của họ, bao gồm Samsung Electronics Co. đã tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ, bao gồm quyên góp hàng hóa y tế và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Trong khi đó, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc là Hyundai cũng cho biết họ đã quyên góp 5 tỷ won tiền mặt cho cơ quan cứu trợ. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn hỗ trợ công tác kiểm soát dịch như cung cấp khẩu trang y tế và dung dịch khử trùng. Theo một số nguồn tin nội bộ, phần lớn nỗ lực hỗ trợ của họ sẽ tập trung vào hai địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 là Daegu và Gyeongsang Bắc.

Tập đoàn SK và tập đoàn LG cũng quyên góp mỗi bên 5 tỷ won cho Community Chest of Korea, một tổ chức từ thiện địa phương và tuyên bố sẽ cung cấp vật tư y tế và kiểm dịch cho người dân của hai khu vực trên.

Ngoài việc quyên góp tiền mặt, tập đoàn Lotte còn có kế hoạch cung cấp bữa ăn và đồ dùng vệ sinh cho đối tượng là trẻ em và người già tại nhiều cơ sở phúc lợi trên toàn quốc.

Đến ngày 27/2, nhiều tập đoàn lớn khác của Hàn Quốc, bao gồm nhà sản xuất thép POSCO và công ty đóng tàu Hyundai Heavy Industries cũng tuyên bố tham gia cuộc chiến chống Covid-19 thông qua quyên góp tiền mặt và vật tư để kiểm soát dịch.

Đáng chú ý, tập đoàn thực phẩm SPC tuyên bố sẽ ủng hộ hàng trăm nghìn chiếc bánh mì và nước đóng chai cho người dân thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc trong vòng một tháng tới.

Đại diện của tập đoàn cho biết bánh mì sẽ được đưa đến tay người dân trong suốt tháng 3 thông qua Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc. Một đối tác của họ là Dunkin Brand cũng sẽ ủng hộ người dân Daegu 300.000 chai nước.

KT Corp, công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, cho biết họ sẽ giảm tiền thuê cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng các tòa nhà kinh doanh của họ trong ba tháng tới. Nhờ đó, hơn 3.500 người thuê nhà sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm này của KT. Đặc biệt, những người thuê ở Daegu và Gyeongsang Bắc sẽ được giảm giá tới 50%.

Bên cạnh đó, một số công ty Hàn Quốc đã kêu gọi hiến máu để giúp các trung tâm y tế do sự bùng phát dịch Covid-19 khiến mọi người hạn chế ra ngoài, làm giảm nguồn cung máu.

Công ty quốc doanh Korea Expressway Corp cho biết cho đến nay, khoảng 700 nhân viên của họ đã tham gia hiến máu. Tập đoàn hóa chất khổng lồ Kolon Group và hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet cho biết công nhân của họ cũng hiến máu để sử dụng trong lâm sàng.

Tập đoàn Hàn Quốc ủng hộ 600.000 chiếc bánh mì cho người dân Daegu chống dịch Covid-19 trong vòng một tháng - Ảnh 2.

Duni

Theo Trí Thức Trẻ/Yonhap

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘Lò xo’ kinh tế sẽ bật lên khi dịch bệnh cơ bản được giải quyết

“Việc hỗ trợ người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, với tinh thần như một chiếc lò xo bị nén, chuẩn bị đón bắt thời cơ, biến nguy thành cơ để phát triển khi dịch giảm, bị chặn đứng. Nếu dịch bệnh tiếp tục thì việc bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của nhân dân là quan trọng chứ không phải sản xuất và kinh tế”.

Miễn phí toàn bộ cước Internet cho học sinh sinh viên và thầy cô khi học online

Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt wifi miễn phí. Các gói cước gia đình được tăng tốc độ truy cập 50% nhưng không tăng giá.

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố đã có trường hợp F2 Covid-19 trở thành F0 ở quận Long Biên

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19, thực hiện từ ngày mai 2/4 tại 9 quận, huyện.

Chân dung doanh nhân người Việt phát minh máy trợ thở nhỏ gọn và kinh tế, sắp được trang bị 2000 chiếc cho Việt Nam chống Covid-19

Theo nguồn tin mới nhất, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã chính thức nhận tài trợ toàn bộ chi phí trang bị 2.000 máy thở này. Hiện nay, hợp đồng tài trợ đã được ký kết và các đơn vị trên đã thanh toán toàn bộ giá trị 2.000 bộ máy thở cho Metran.

Đọc thêm